Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội rocket

Trọng Bằng (tổng hợp) | 03/03/2021, 17:56

Hãng thông tấn quốc gia Iraq INA cho biết, ít nhất 10 quả rocket đã bắn vào căn cứ không quân Ain Al Asad tại phía Tây Iraq do các binh sỹ Mỹ và nước sở tại đồn trú vào sáng ngày 3/3.

Nguồn tin an ninh cho biết đến nay chưa ghi nhận thương vong.

Một quan chức Bộ Tư lệnh chiến dịch Baghdad nói với Reuters rằng khoảng 13 tên lửa được phóng đi từ một vị trí cách khoảng 8 km (5 dặm) với căn cứ, ở tỉnh Anbar.

mot_dia_diem_o_anbar_bi_tan_cong_ten_lua_truoc_day_-_anh_getty.jpg
Một địa điểm ở Anbar bị tấn công tên lửa trước đây

Trước đó, ngày 16/2, một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các lực lượng do Mỹ lãnh đạo ở miền Bắc Iraq đã giết hại một nhà thầu dân sự và làm bị thương một quân nhân Mỹ.

Mỹ sau đó đã tiến hành cuộc không kích vào một căn cứ của dân quân thân Iran ở Syria mà Washington tuyên bố là đáp trả cuộc tấn công trên.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 2 ngày trước khi Giáo hoàng Francis đến thăm nước này, bất chấp tình hình an ninh đang xấu đi ở một số vùng của đất nước vốn đã xảy ra vụ đánh bom liều chết lớn đầu tiên ở Baghdad trong 3 năm.

Trong tháng 2/2021, Iran đã phóng 16 quả tên lửa trong đó có 11 quả tên lửa nhằm vào căn cứ Ain Al-Assad để đáp trả vụ chỉ huy Lực lượng Quds bị giết hại.

Trong những tuần qua, nhiều vụ tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và đồng minh ở Iraq.

Hiện nay, Mỹ có khoảng 2.000 binh sĩ đóng tại căn cứ không quân Ain Al-Assad của Iraq.

Bài liên quan
Mỹ có thể có các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong vài tuần tới
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ có thể sẽ công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga trong vòng vài tuần tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội rocket