Cận cảnh những chốt "Vùng xanh" an toàn tại Hà Nội

Văn Toàn | 04/08/2021, 12:14

Phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) là khu vực đi đầu thiết lập nhiều chốt bảo vệ “Vùng xanh” khu vực không có dịch để đảm bảo an toàn cho người dân nơi đây.

2(3).jpg
Các chốt bảo vệ "Vùng xanh" tại phường Mai Động, các tổ dân phố, khu dân cư, các con ngõ tự rào chắn bảo vệ người dân trong khu vực khỏi COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện tại, trên địa bàn Hà Nội đã triển khai hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch. Địa  bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai là khu vực đầu tiên triển khai thiết lập các chốt bảo vệ “Vùng xanh”  an toàn không có dịch. Các chốt được thực hiện theo chỉ thị 16 do các tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trực tiếp giám sát, quản lý không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và trong địa bàn.

5-5(1).jpg
Người dân muốn ra khỏi khu vực “vùng xanh” sẽ phải xuất trình giấy tờ chính đáng, tuân thủ đúng quy định trong thời gian giãn cách.

Hàng loạt các chốt tại phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được thiết lập “vùng xanh” an toàn tại các khu dân cư, đầu ngõ xóm. Cho đến thời điểm hiện tại số lượng các chốt đang tăng lên rất nhiều so với ngày đầu.

6(1).jpg
Tại các chốt, nội quy phòng chống dịch được đề ra và người dân được tuyên truyền tuân thủ nghiêm ngặt, không có ngoại lệ. Trường hợp nào không có giấy đi đường, hoặc người dân từ địa bàn khác đến nhất quyết sẽ không cho đi vào.
4(1).jpg
Các chốt bảo vệ không cho người ngoài đi vào trong, các shipper giao nhận phải đứng chờ ở ngoài gọi điện cho người dân ra chốt nhận hàng.
8-8(1).jpg
8(1).jpg
Lực lượng túc trực tại các chốt vùng xanh chia làm 3 ca trực mỗi ngày gồm: từ 5h đến 12h, 12-19h và 19-23h.
10(1).jpg
Tất cả các chốt đều thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.
z2659729644323_5c202140b30abc5116e0128e5c354b4e(1).jpg
11(1).jpg

Tại một chốt bảo vệ, ông Trần Văn Đà chia sẻ: Các chốt lập lên đều được chính cư dân đứng ra tổ chức. Tất cả các ngõ ra đường lớn đều được lập chốt hết để quản lý khu vực dân cư, mọi người ra phải có giấy tờ khai báo đủ, người lạ đến không được phép vào khu vực, toàn bộ người dân ở khu vực này đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các chốt. Mỗi chốt được chia làm 3 ca trực, sáng từ từ 5h đến 12h, 12-19h và 19-23h. đến 23h đêm có lực lượng Công an về thay ca.

12(1).jpg
Ông Trần Văn Đà đang làm nhiệm vụ trực chốt "Vùng xanh".
14(1).jpg
Lực lượng bảo vệ chốt và thanh niên rất nhiệt tình hướng dẫn người dân đi lại và tuân thủ quy định.


15(1).jpg
Nhiều chốt nhỏ "Vùng xanh" được lập mới.


17(1).jpg

17(1).jpg

20(1).jpg
Rất nhiều chốt ở các ngõ ngách được lập lên nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho "Vùng xanh"
21(1).jpg
Mọi người dân giao nhận hàng đêu phải thực hiện tại chốt không được phép đi vào.
23(1).jpg
Không chỉ có các chốt ở ngõ ngách mà cả khu vực chung cư cũng được lập chốt "Vùng xanh" nghiêm ngặt.

Thông tin từ Quận ủy Hoàng Mai cho biết, tính đến ngày 3/8, đã có gần 300 “vùng xanh” (vùng an toàn không có dịch Covid-19) được triển khai trên toàn bộ 14 phường thuộc quận. Các “vùng xanh” do các tổ tự quản an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trực tiếp giám sát, quản lý theo mô hình “3 lớp”, “4 tại chỗ”, không để xảy ra lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong địa bàn.

19(1).jpg
Các lực lượng ở chốt tiến hành bàn giao ca trực.

Hiện quận đang phấn đấu đến hết ngày 4/8, toàn bộ 394 tổ dân phố thuộc 14 phường đều thiết lập được các “vùng xanh” để phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”.

Bài liên quan
Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên
Quận Ba Đình quyết định phong tỏa, cách ly y tế và ngừng kinh doanh chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh những chốt "Vùng xanh" an toàn tại Hà Nội