Cán bộ, nhân viên TAND hai cấp tỉnh Bình Dương hăng hái tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thanh Thảo | 26/08/2021, 19:01

Cán bộ, công chức, người lao động của TAND hao cấp tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ trợ giúp tuyến đầu tại địa phương, với các công việc như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu, trực chốt kiểm soát, phát lương thực…

toa-an-2-cap-binh-duong-2.jpg
Lãnh đạo TAND TP Thuận An tích cực lên đường tham gia chống dịch

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, đặc biệt khi số ca mắc ngày càng tăng cao, trong khi lực lượng hỗ trợ chống dịch lại quá mỏng, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã huy động toàn lực lượng để tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

toa-an-2-cap-binh-duong-4.jpg

Thực hiện lời kêu gọi, 156 cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp tỉnh Bình Dương đã hăng hái lên đường hưởng ứng hỗ trợ phòng, chống dịch.

Có tất cả 9 Tòa án cấp huyện, với 124 người tham gia, trong đó TAND TP Thuận An tham gia 100%. Các thành viên có nhiệm vụ trợ giúp lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

toa-an-2-cap-binh-duong-3.jpg
Đóng gói rau củ để phân phát cho người dân

Riêng cán bộ, nhân viên, người lao động TAND tỉnh được Ban tổ chức phân công hỗ trợ ở các phường tại thành phố Thủ Dầu Một. 2 đồng chí Phó Chánh án TAND tỉnh tham gia và chịu trách nhiệm quản lý, điều hành. Tình hình hoạt động hàng ngày của các thành viên sẽ được cập nhật trên nhóm zalo.

toa-an-2-cap-binh-duong-1-.jpg
Cán bộ, công chức, người lao động TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác xét nghiệm

Theo lãnh đạo TAND tỉnh Bình Dương, trước khi tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch, cán bộ, công chức, người lao động đều được cơ quan y tế của tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức chuyên môn cơ bản; được cấp phát đồ bảo hộ phòng dịch…

toa-an-2-cap-binh-duong-5.jpg
Thiếu xe vận chuyển nhu yếu phẩm, một cán bộ của TAND tỉnh đã lấy xe cá nhân để sử dụng

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần cho các thành viên đi chống dịch, lãnh đạo TAND tỉnh đặc biệt quan tâm bằng việc hỗ trợ vật chất và thường xuyên động viên tinh thần, qua đó tạo được sự lan tỏa và tinh thần đoàn kết cao. Đối với các đồng chí chưa tham gia phòng, chống dịch đợt này thì thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan thay cho các đồng chí tham gia chống dịch, bảo đảm công tác chuyên môn và các mặt công tác khác của TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương đuợc thực hiện thường xuyên và thông suốt.

Tính đến sáng ngày 26-8, Bình Dương ghi nhận 81.182 ca mắc Covid-19, đã có 670 trường hợp tử vong, hơn 800 ngàn người đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Bài liên quan
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều nay
Từ 15h hôm nay (26/8), mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 600 đồng, RON 95 giảm 550 đồng, các mặt hàng dầu đồng loạt giảm 350-510 đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cán bộ, nhân viên TAND hai cấp tỉnh Bình Dương hăng hái tham gia phòng chống dịch Covid-19