Cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài bị xử phạt 25 triệu đồng

Nhật Vũ | 04/07/2020, 16:49

Do tự ý bỏ vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu gây nguy cơ uy hiếp an toàn bay, một cán bộ thi công đường băng Nội Bài đã bị xử phạt 25 triệu đồng.

Ngày 4/7, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng với ông Nguyễn Tiến Ph. (31 tuổi) - cán bộ giám sát thi công dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài vì bỏ vị trí làm việc, khiến đài không lưu không liên lạc được công nhân trên đường lăn.

Cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài bị xử phạt 25 triệu đồng

Công nhân bắt đầu thi công sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Internet)

Theo đó, ông Ph. được phân công giám sát thi công trên đường lăn S1, S3, S4, S5 của dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài. Theo quy định, ông Ph. phải trực, giữ liên lạc thông suốt với đài kiểm soát không lưu suốt quá trình thi công.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát thi công tối ngày 1/7, ông Ph. đã rời vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu, không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt.

Việc làm của ông Ph. đã gây ra hậu quả vào lúc 20h05 ngày 1/7. Khi đó, Đài chỉ huy sân bay Nội Bài đã phát hiện một ôtô trên đường lăn S5 nhưng không thể liên hệ được với những người trên xe bằng bộ đàm.

Qua kiểm tra, phát hiện ô tô nói trên và 5 người thuộc Công ty TNHH MTV ACC 24, những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

Vụ việc xảy ra vào ngày đầu tiên triển khai thi công sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài. Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác định việc này mang tính chất nghiêm trọng, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay nên đã đề nghị Cục Hàng không ra quyết định xử phạt.

Bài liên quan
Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì “né” khai báo y tế
Mặc dù từng tiếp xúc với người mắc Covid-19 nhưng người phụ nữ không khai báo. Chỉ khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ, bà mới báo cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài bị xử phạt 25 triệu đồng