Cán bộ coi thi không làm đúng quy chế, thí sinh phải thi lại bằng đề dự phòng

Ngô Chuyên | 10/08/2020, 20:38

Chiều nay (10/8), Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại buổi họp báo, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT cho biết, những địa phương có cán bộ chưa thực hiện đúng quy chế thi ngày mai các thí sinh sẽ thi lại bằng đề thi dự phòng. Theo đó, ba tỉnh có thí sinh thi lại gồm: Bắc Ninh – môn Ngữ văn; Bình Phước, Điện Biên  – môn Địa lý.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương tổ chức kỳ thi theo kế hoạch từ ngày 8 đến ngày 10/8. Còn lại Đà Nẵng, một số huyện của Quảng Nam cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước sẽ lùi thời gian dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.

Cán bộ coi thi không làm đúng quy chế, thí sinh phải thi lại bằng đề dự phòng

Ông Mai Văn Trinh thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Ngô Chuyên.

Theo số liệu thống kê, tổng số thi sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT là  900.079 thí sinh. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 866.946 đạt tỷ lệ 96,3% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi;

Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 nên không thể dự thi là 26.308 chiếm tỷ lệ 2,92% của các Hội đồng thi. Tổng số điểm thi: 2029; Tổng số phòng thi: 38.210.

Tỷ lệ thí sinh tới dự thi, đạt trên 96% (môn: Ngữ văn: 96,35%; Toán: 96,78%; Ngoại ngữ: 96,66%; Vật Lí: 96,52%; Sinh học: 96,56%; Hóa học: 96.5%; Lịch sử: 96,87%; Địa lý: 96,9%; Giáo dục Công dân: 96,77%).

Số thí sinh vi phạm Quy chế thi: 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 1 thí sinh bị khiển trách và 38 thí sinh bị đình chỉ. Số cán bộ vi phạm quy chế thi là 18 cán bộ.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết, tất cả các trường hợp ốm đau, không tự viết bài được đã được các Hội đồng thi tạo điệu kiện để tham dự kỳ thi. Hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không thể đến dự thi.

Các địa phương có huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đén từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Bài liên quan
Tọa đàm tham vấn chuyên gia hàng đầu để phát triển kinh tế - xã hội bền vững
Sáng nay, 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội. Đây là Tọa đàm tham vấn chuyên gia đầu tiên được tổ chức trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cán bộ coi thi không làm đúng quy chế, thí sinh phải thi lại bằng đề dự phòng