An ninh trật tự

Cầm dao dọa chém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống dẫn nước trái phép

Xuân Phương 14/04/2024 - 16:42

Bị phát hiện đào bới đất để đặt ống dẫn nước trái phép trên phần đất thuộc Nhà nước quản lý, một người đàn ông ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã cầm dao dọa chém và liên tục chửi bới cán bộ làm nhiệm vụ.

Ngày 14/4, UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, UBND xã Khánh Hòa đã có báo cáo nhanh về việc hộ dân ở ấp 14, xã Khánh Hòa cầm dao dọa chém cán bộ khi bị phát hiện đào bới, đặt ống bọng thoát nước trái phép trên đất do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ quản lý.

Theo đó, vào lúc 14 giờ ngày 12/4, lực lượng làm nhiệm vụ của của huyện U Minh khi tuần tra phát hiện ông Lê Thanh Thoảng (ngụ ấp 14, xã Khánh Hòa), đào bới, đặt ống bọng trái phép trên bờ bao phần đất của Công ty TNHH MTTV Lâm nghiệp U Minh Hạ quản lý.

Qua làm việc, ông Thoảng đã thừa nhận việc đào bới, đặt ống bọng thoát nước là do ông làm. Tổ công tác đã tuyên truyền vận động, yêu cầu ông Thoảng dừng ngay hành vi trên, trả lại hiện trạng ban đầu, nhưng ông Thoảng không chấp hành, không hợp tác.

Trái lại, ông Võ Văn Lưởng và ông Lê Thanh Thoảng cùng một số người dân không rõ họ tên, dùng dao đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ; đồng thời liên tiếp có lời lẽ thô tục, chửi bới, nhục mạ cán bộ. Riêng ông Lưởng đã quay video phát trực tiếp trên trang Facebook "Tu Luong Xuong Tien".

cm.jpg
Cầm dao đe dọa lực lượng chức năng

Video này sau khi được đăng tải có hàng nghìn người trên mạng xã hội xem và để lại những bình luận chửi bới cán bộ, hay cổ vũ, kích động hộ dân này tấn công lại lực lượng chức năng…

Trong một diễn biến khác có liên quan, qua kiểm tra thực tế tại khoảnh 03, tiểu khu 031, liên Tiểu khu 30/4 ở ấp 14, ngành chức năng xác định ông Thoảng đã đào bới với diện tích 21m2 (chiều ngang 2,1m, chiều dài 10m, chiều sâu 2,6 m) và đặt ống bằng nhựa với đường kính khoảng 300cm từ mé bờ vuông tôm của ông Thoảng qua bờ bao thuộc phần đất của Nhà nước quản lý là 2,5m.

Vụ việc đang được chính quyền huyện U Minh củng cố hồ sơ, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo huyện U minh
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cầm dao dọa chém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống dẫn nước trái phép