Cách ly tập trung toàn bộ người lao động Công ty Hosiden ở Bắc Giang

Đức Duy | 16/05/2021, 15:52

Hôm nay (16/5), tỉnh Bắc Giang có quyết định cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

hoc-sinh-cach-ly-xet-nghiem.jpg
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2166/UBND-KGVX ngày 16/5/2021 về cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Theo công văn, hiện nay, số ca F0 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu) được phát hiện rất lớn. Để hạn chế dịch COVID-19 lây lan ra diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm xong trước 12h00 ngày 16/5/2021 đối với 830 người trong 83 mẫu gộp đã có kết quả dương tính.

Đồng thời tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Lưu ý, trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực.

Những trường hợp có nguy cơ cao (tiếp xúc gần với các F0 và những người có tên trong danh sách truy vết) thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Sáng nay, trong số 127 ca mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và khu công nghiệp Quang Châu.

Bài liên quan
Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người từng đến quán mỳ quảng có bà chủ dương tính SARS-CoV-2
Phát hiện chủ quán bún bò, mỳ quảng dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ra thông báo khẩn tìm những người đã từng đến đây ăn uống.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly tập trung toàn bộ người lao động Công ty Hosiden ở Bắc Giang