Cách ly một gia đình vì có người thân trở về từ vùng dịch Covid-19

Đức Chung | 18/02/2020, 13:39

6 người trong một gia đình ở xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đang được cách ly khi có người thân đi về từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 18/2, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, một gia đình 6 người ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang được cách ly khi có người thân đi từ vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc về.

Trước đó, ngày 14/2, hai vợ chồng cùng người con đi từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về quê ngoại ở làng Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành cách ly, giám sát và chăm sóc y tế cho 3 người này.

Cách ly một gia đình vì có người thân trở về từ vùng dịch Covid-19

Xã Sơn Lôi đang được cách ly tuyệt đối để phòng dịch Covid-19.

Hiện 6 người trong gia đình đang được cách ly tại địa phương, những người trong gia đình vẫn khỏe mạnh, không có biểu hiện bất thường như ốm, sốt. Tuy nhiên, đây là trường hợp nghi ngờ nên cần phải cách ly, theo dõi trong 14 ngày. Hiện Trung tâm y tế cử cán bộ theo dõi, thăm khám đo nhiệt độ cho các thành viên gia đình đó ngày 2 lần.

Ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân huyện Nghi Lộc cho biết, hiện xã phun thuốc sát khuẩn ngôi nhà gia đình này và bán kính quanh đó 500m để phòng dịch.

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, chiều 12/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Người dân xã này được ngân sách hỗ trợ tiền trong thời gian bị cách ly.

Bài liên quan
Liên Hợp Quốc đề nghị Việt Nam điều trị cho nhân viên mắc Covid-19
Theo đề nghị của Liên Hợp Quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên Hợp Quốc mắc Covid-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly một gia đình vì có người thân trở về từ vùng dịch Covid-19