Cách ly 700 hộ dân tại TP Buôn Ma Thuột phòng bạch hầu

Chí Tâm | 04/09/2020, 18:15

Cơ quan chức năng đã lập các chốt chặn, cách ly khoảng 700 hộ dân ở TP Buôn Ma Thuột sau khi ghi nhận ca mắc bạch hầu tại đây.

Ngày 4/9, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vừa ghi nhận một ca nhiễm bạch hầu. Bệnh nhân được xác định là em Y.M.E. (SN 2017, thôn 7, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột).

Ngày 29/8, Y.M.E. có biểu hiện sốt cao, gia đình đưa đến khám tại một phòng khám tư nhân và được bác sĩ chẩn đoán viêm Amidan mủ, cho thuốc về nhà uống nhưng bệnh không giảm.

Ngày 1/9, gia đình đưa cháu bé đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và được nhập viện điều trị với chẩn đoán theo dõi bạch hầu.

Tối ngày 2/9, Y.M.E. được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên kết luận Y.M.E. dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cách ly 700 hộ dân tại TP Buôn Ma Thuột phòng bạch hầu

Cơ quan chức năng lập chốt chặn, cách ly các hộ dân trong khu vực có người dương tính với bạch hầu

UBND TP Buôn Ma Thuột đã có văn bản hỏa tốc về triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống bạch hầu.

Theo đó, tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế từ 0 giờ ngày 4/9 đến 0 giờ ngày 11/9 tại thôn 7 (khoảng 700 hộ dân). Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các trường học đóng chân trên địa bàn thôn cho học sinh nghỉ học đến hết thời gian cách ly.

Giao UBND xã Cư Êbur chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp để khống chế, dập dịch tại thôn 7. Triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của ngành y tế như: Khử khuẩn, vệ sinh môi trường, rà soát người tiếp xúc, tổ chức uống kháng sinh dự phòng, tổ chức tiêm ngay vắc xin phòng bạch hầu khi ngừng uống kháng sinh...

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 23/10/2020
Bài liên quan
Gia Lai: Thêm một trường hợp tử vong do mắc bệnh bạch hầu
Ngày 2/10, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, vừa có thêm một trường hợp một bệnh nhi tử vong do bệnh bạch hầu tại xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang (Gia Lai).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly 700 hộ dân tại TP Buôn Ma Thuột phòng bạch hầu