Cách ly 15 nhân viên công ty Trường Sinh, đóng cửa nhà ăn Bệnh viện Hữu Nghị

Chí Tâm | 01/04/2020, 18:41

Hiện Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị, Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) - đơn vị cung cấp suất ăn, nước sôi vào Bệnh viện Bạch Mai và hiện đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất Hà Nội với 24 ca mắc, cũng là đơn vị đang cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Hữu Nghị.

Nhóm nhân viên căng tin thuộc Công ty Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Hữu Nghị theo hình thức hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn dưới sự quản lý chuyên môn của khoa Dinh dưỡng tiết chế.

Do đó, Bệnh viện Hữu Nghị đã thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp và lấy mẫu xét nghiệm đối với 15 nhân viên của Công ty Trường Sinh đang làm tại đây. Kết quả cho thấy, toàn bộ 15 nhân viên này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cách ly 15 nhân viên công ty Trường Sinh, đóng cửa nhà ăn Bệnh viện Hữu Nghị

Bệnh viện Hữu Nghị cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện.

Hiện nhóm nhân viên này được tiếp tục cách ly để phòng chống Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã cho đóng cửa, phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực căng tin bệnh viện.

Nhằm đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, Bệnh viện Hữu nghị đã thực hiện các biện pháp rào chắn khu vực cách ly, kiểm soát người ra vào khu vực căng tin, nhà ăn; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ăn, căng tin bệnh viện; tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng cho hay Công ty Trường Sinh cũng là đơn vị cung cấp suất ăn cho cơ sở y tế này.

Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của công ty này (bao gồm 19 người), 3 nhân viên y tế của khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát. Tất cả đều âm tính.

Như vậy, hiện tại 3 bệnh viện đã lên tiếng xác nhận có làm việc với Công ty TNHH Trường Sinh. 

Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh thành lập tháng 9/2002, địa chỉ trụ sở chính tại số 43 Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngoài ra, công ty này còn có chi nhánh tại xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Công ty này đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng, dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; bên cạnh đó còn hoạt động dịch vụ lâm nghiệp, kinh doanh bất động sản, đại lý du lịch, hoạt động tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng, bán lẻ lương thực, thực phẩm, bán lẻ hàng hóa lưu động hoặc tại chợ, bán buôn máy móc, thiết bị phụ tùng khác.

 

Bài liên quan
Với những chiến công thầm lặng ngành Y tế có tới 4 đề cử lọt top 10 và top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020
Đúng như dự đoán của tất cả mọi người, ngành Y Việt Nam năm nay sẽ ghi một dấu ấn đặc biệt tại WeChoice Awards 2020. Với những cống hiến thầm lặng của mình, ngành đã có 4 nhân vật và ekip y bác sĩ đã có mặt trong Top 10 và Top 5 nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Award 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly 15 nhân viên công ty Trường Sinh, đóng cửa nhà ăn Bệnh viện Hữu Nghị