Cách ly 1 block chung cư vì có bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19

Duy Uyên | 30/04/2020, 19:05

Ngày 30/4, lực lượng chức năng quận 1 (TP.HCM) phối hợp phong tỏa, cách ly block B2 chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đakao) do có bệnh nhân 92 dương tính trở lại với Covid-19.

Trung tâm Y tế Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, bệnh nhân 92 là nam du học sinh 21 tuổi từ Pháp về, được Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, TP.HCM cho xuất viện vào ngày 14/4 đã tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Sau khi xuất viện bệnh nhân số 92 vẫn được nhân viên y tế theo dõi tại nhà một ngày 2 lần và lấy mẫu 3 lần để xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 sau 5, 10 và 15 ngày kể từ khi ra viện. Kết quả xét nghiệm sau 5 ngày, 10 ngày kể từ khi ra viện đều cho kết quả âm tính và ngày thứ 15 bệnh nhân này mới có kết quả dương tính.

Ngay khi phát hiện bệnh nhân có kết quả dương tính, 21h ngày 29/4, bệnh nhân đã được chuyển đến theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 

Theo UBND phường Đakao, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân 92 dương tính trở lại, lực lượng chức năng đã phối hợp nhanh chóng xác định những người có tiếp xúc với bệnh nhân và ngay lập tức phun khử khuẩn. Khoảng 100 cư dân sinh sống tại đây ngay lập tức được lập danh sách, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

26 hộ dân, bao gồm cả người nước ngoài được thông báo về việc cách ly toàn bộ khu vực lô B2. Việc cách ly sẽ kéo dài cho đến khi xác minh và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với người tái dương tính.

Đặc biệt, nam du học sinh được xác định từng ba lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách chung cư khoảng 100 mét nên những nhân viên tiếp xúc ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm.

Phường Đakao cho biết, trong thời gian cách ly, các công tác hậu cần sẽ được UBND phường phối hợp Ban Quản trị thực hiện đảm bảo cho cư dân ổn định trong sinh hoạt.

Bài liên quan
Đà Nẵng thông tin về trường hợp F1 từng tiếp xúc với bệnh nhân 1347
Sáng 1/12, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho hay ngành y tế địa phương đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế đối với một trường hợp là F1 của bệnh nhân 1347, người này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly 1 block chung cư vì có bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19