Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản

Gia Anh | 17/04/2020, 14:36

Ngày 17/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã thống nhất hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước).

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 với ông Lưu Văn Thanh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng, trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tập trung quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, ông Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch và có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Ông Thanh đã vi phạm Quy định số 47 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, uy tín của cá nhân.

Ban thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương ứng với hình thức kỷ luật của Đảng.

Trước đó, ngày 13/4, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến vụ việc của ông Thanh. Trong ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cũng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh.

Đến ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản

Hình ảnh của ông Thanh phản ứng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cắt từ clip

Như trước đó đã đưa tin, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một người đàn ông không đeo khẩu trang, phản ứng, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước). Người đàn ông được xác định là ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Trong đoạn clip, ông Thanh lớn tiếng yêu cầu cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long.

Ông Thanh còn nhiều lần đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Trong đoạn clip xuất hiện một phụ nữ ra sức ngăn cản nhưng ông Thanh vẫn lớn tiếng quát tháo.

Sau sự việc ông Thanh phân trần do quá nóng nảy không kiềm chế được bản thân dẫn đến sự việc này. Ông Thanh cũng cho biết cũng đã xin lỗi một cán bộ ở chốt kiểm dịch ông đã hành xử không đúng trước đó.

Ngay sau đó, UBND huyện Hớn Quản đã có báo cáo về vụ việc. Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai phạm đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Thêm hai người nhập cảnh nhiễm Covid-19
Bộ Y tế chiều 22/1 ghi nhận hai ca dương tính với Covid-19, đều là nam, nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TP HCM.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản