Cách chức Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng

Gia Anh | 23/10/2020, 16:04

Chiều 23/10, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn về công tác cán bộ của Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng bằng hình thức cách chức.

Ông Danh bị kết luật đã vi phạm Khoản 1, khoản 4, điều 12 Nghị định 27/2012/NĐCP ngày 6-4-2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

Ngoài ra, Tổng LĐLĐ cũng thi hành kỷ luật đối với ông Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng giai đoạn 2014-2019 bằng hình thức khiển trách; phê bình nghiêm khắc 2 Phó hiệu trưởng giai đoạn 2014-2019 đối với ông Nguyễn Ngọc Sơn và Trần Trọng Đạo.

Cũng tại hội nghị này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao TS Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng nhiệm kỳ mới.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM sau đợt kiểm tra Đảng ủy trường Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Danh có những khuyết điểm, vi phạm như chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng, pháp luật.

Kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng chỉ ra, trong công tác tổ chức, cán bộ, ông Danh thực hiện chưa đúng quy định của Đảng, pháp luật và quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ông Danh đã trực tiếp ký các văn bản thể hiện không chấp hành các chỉ đạo của Đảng Đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan đến công tác tổ chức, cán bộ của trường.

Ngoài ra, ông Danh còn bị cho là có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản, phê duyệt dự án đầu tư... Ông Danh đã tự ký ban hành Nghị quyết kết thúc nhiệm kỳ Hội đồng trường và các Phó hiệu trưởng, tự gia hạn nhiệm kỳ cho Hiệu trưởng - trái quy định về nội dung, trình tự, thẩm quyền.

Trước đó, sáng 18/9, ông Lê Vinh Danh bị Ban thường vụ Đảng ủy khối cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Bài liên quan
Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chức Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng