Các vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục được xét xử tại tòa phúc thẩm

Trâm Anh (TheGuardian) | 04/01/2020, 14:33

Cáo buộc bị Michael Jackson lạm dụng khi còn nhỏ của James Safechuck và Wade Robson đã được đưa ra xét xử trở lại.

Hai vụ kiện chống lại Michael Jackson cáo buộc anh ta lạm dụng tình dục đã được tòa phúc thẩm ở California tiếp tục đưa ra xét xử vào năm mới.

James Safechuck và Wade Robson, nhân vật chính của bộ phim tài liệu phát hành vào năm ngoái có tên “Leave Neverland”, cho rằng Jackson đã lạm dụng họ khi họ còn nhỏ. Tòa án xét xử ban đầu đã bác bỏ các đơn kiện của họ vì đơn đã không được gửi đến Tòa án trước khi hai người họ bước sang tuổi 26. Nhưng một luật mới, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, đã nâng tuổi độ tuổi này lên 40.

"Leave Neverland" là một bộ phim tài liệu năm 2019 do nhà làm phim người Anh Dan Reed đạo diễn và sản xuất. Nội dung của nó tập trung vào hai người đàn ông, Wade Robson và James Safechuck, những người cho rằng họ bị ca sĩ Michael Jackson lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Các vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục được xét xử tại tòa phúc thẩm

Đạo diễn Dan Reed (giữa) với Wade Robson (trái) và James Safechuck

Vào thứ Sáu, một hội đồng xét xử trong khu vực phúc thẩm thứ hai của California đã đảo ngược phán quyết ban đầu. Chúng tôi rất vui vì tòa phúc thẩm đã công nhận sự bảo vệ mà California dành cho trẻ em và chúng tôi mong muốn những vụ kiện này được đưa ra xét xử, Luật sư Vince Finaldi cho biết.

Các vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục được xét xử tại tòa phúc thẩm

Michael Jackson với James Safechuck, người sau đó đã buộc tội anh ta lạm dụng tình dục

Các vụ kiện nhắm vào các công ty của Jackson là MJJ Productions và MJJ Ventures. Howard Weitzman, luật sư của các công ty, đã chỉ trích phán quyết nà. Ông nói rằng các cáo buộc rất cực đoan và đề nghị các vụ kiện cho rằng nhân viên của Michael có trách nhiệm đối với việc lạm dụng tình dục sẽ không bao giờ được xét xử.

Safechuck và Robson cũng đã cố gắng kiện những người thừa kế của Jackson, nhưng những vụ kiện đó cũng bị bác bỏ vì thời hiệu. Chúng đã không được xem xét lại như là một phần của phán quyết mới. Finaldi nói rằng điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu vào các công ty vì những người này đã bao vệ Michael Jackson và đã tạo điều kiện cho sự lạm dụng này xảy ra.

Các vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục được xét xử tại tòa phúc thẩm

Một cuộc biểu tình phản đối nhà sản xuất phim Dan Reed và bộ phim của tại London vào tháng 3 năm 2019.

Bộ phim tài liệu giành giải Emmy này được công chiếu tại Sundance vào tháng 1 năm 2019 trong đó có chứa các chi tiết từ Safechuck và Robson về vụ lạm dụng được cho là gây ra cho họ tại trang trại Neverland của Jackson. “Chúng tôi không thể thay đổi những gì đã xảy ra với chúng tôi”, Keith Robson nói sau buổi chiếu đầu tiên. “Quan trọng là những gì chúng ta có thể làm với điều đó bây giờ”.

Nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim "Leave Neverland" Dan Reed nói: “Ngay sau khi bộ phim được công bố, mọi người đã tố cáo các nạn nhân nói dối mà không hề biết họ là ai”.

Sau khi "Leaving Neverland" được phát sóng, đã có nhiều cuộc thảo luận về việc mọi người vẫn có thể thưởng thức âm nhạc của Jackson hay liệu âm nhạc của Michael sẽ bị tẩy chay như Gary Glitter. Nhà sản xuất bộ phim nói chưa bao giờ đặc biệt quan tâm đến cuộc tranh luận này: “Tôi không muốn phá hoại âm nhạc của Jackson. Nhưng tôi nghĩ mọi người nên biết rằng, đôi khi anh ta là một con quái vật đối với trẻ em”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục được xét xử tại tòa phúc thẩm