Các trường ĐH sẽ bối rối khi dùng kết quả môn tiếng Anh để chọn thí sinh

Ngô Chuyên | 10/08/2020, 21:20

Theo thầy Phạm Trọng Hiếu giáo viên tiếng Anh – Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận xét, các trường đại học có thể sẽ bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển chọn thí sinh.

Đề thi môn tiếng Anh năm 2020 cũng tương đối “nhẹ nhàng” và đảm bảo bám sát mục tiêu này. Về nội dung kiến thức, đề thi vẫn bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung và đề thi tham khảo lần 2 mà Bộ GD-ĐT đã công bố. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Nội dung đề thi vẫn phủ hết các chuyên đề quen thuộc với các bạn học sinh trong quá trình ôn luyện.

Đề có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ GD-ĐT.

Các trường ĐH sẽ bối rối khi dùng kết quả môn tiếng Anh để chọn thí sinh

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Ngô Chuyên.

Phần câu hỏi dưới 7 điểm tập trung vào các dạng bài ngữ âm, các câu hỏi ngữ pháp cơ bản trong chương trình 11 và 12 như: mạo từ, thì động từ, câu hỏi đuôi, tỉnh lược mệnh đề quan hệ,...

Nhóm câu hỏi trên 7 điểm vẫn là tập trung các câu hỏi tư vựng: word choice, idiom, collocation và các câu hỏi suy luận phần đọc hiểu. Tuy nhiên, phần câu hỏi vận dụng cao có sự tăng về số lượng và chiếm khoảng 15% toàn bộ đề. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó.

Nhìn chung, đề thi bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp, các trường đại học cũng có thể sẽ bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi này để tuyển chọn thí sinh.

Tuy nhiên năm học này là một năm đặc biệt, ảnh hưởng của dịch covid-19 khiến cho thời gian thi của học sinh cũng bị lùi khiến việc ôn thi của học sinh ít nhiều sẽ gặp khó khăn, những học sinh chăm chỉ và có khả năng tự học sẽ có khả năng đạt điểm số cao.

Video nhận định Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Tiếng Anh do thầy Phạm Trọng Hiếu thực hiện:

Bài liên quan
Bình Dương: Từ ngày 28/7, cấm người dân ra đường sau 18 giờ
Người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường, các cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong khung thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 28/7.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các trường ĐH sẽ bối rối khi dùng kết quả môn tiếng Anh để chọn thí sinh