Các tỉnh miền núi chủ động ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đặng Hà | 26/08/2020, 20:21

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Ngày 26/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công điện, yêu cầu  Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương thực hiện các công việc nhằm chủ động ứng phó với mưa, lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Công điện nêu rõ, trong thời gian vừa qua, miền núi phía Bắc có mưa to đến rất to, nhất là khu vực Việt Bắc, Tây Bắc. Mực nước các sông suối đều ở mức báo động cao, nguy cơ gây lũ quyét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ và ngập úng tại các đô thị. Mưa lũ đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản và công trình tại các địa phương.

Các tỉnh miền núi chủ động ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ảnh minh họa. NC

Nhằm chủ động ứng phó với mưa, lũ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh miền núi phía Bắc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tại Công văn số 327/VPTT ngày 19/8/2020.

Đặc biệt, các Sở GD-ĐT cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; kịp thời phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương trong công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ về mưa lũ, đặc biệt ở vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh ngập lụt.

Sở GD-ĐT các tỉnh miền núi phía Bắc phải khẩn trương lên phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt tránh hư hỏng, vệ sinh trường lớp sạch sẽ để sẵn sàng khai giảng năm học mới.

Bộ trưởng yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Bài liên quan
Kon Tum: Mưa lũ làm 1 người chết, nhiều công trình hạ tầng và diện tích cây trồng bị thiệt hại
Tại tỉnh Kon Tum, bão số 5 và hoàn lưu bão gây ngập lụt, sạt lở… đã khiến 1 người chết, thiệt hại về tài sản cũng rất nặng nề.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các tỉnh miền núi chủ động ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2