Các rạp chiếu phim có thể hoạt động trở lại ở địa bàn dịch cấp độ 1

Minh Anh | 21/10/2021, 09:34

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động văn hóa, giải trí để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

Không chỉ các rạp chiếu phim tại Tp Hồ Chí Minh mà ở nhiều các tỉnh thành trong cả nước đang rơi vào tình cảnh kiệt quệ trước đại dịch covid-19. Sau hơn 4 tháng đóng cửa, các hệ thống rạp lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Họ chịu thua lỗ, phải cắt giảm lương nhân viên, đối diện với nguy cơ phá sản.

Chính vì vậy, trong văn bản hướng dẫn của Bộ, nội dung được các nhà sản xuất cũng như chủ các hệ thống rạp chiếu phim quan tâm nhất là đã được phép hoạt động trở lại hay chưa.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời đối với lĩnh vực văn hóa được thực hiện theo từng cấp độ và áp dụng cho 4 nhóm hoạt động chính.

phim3.jpg
Các rạp chiếu phim ở địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2 có thể hoạt động trở lại.

Thứ nhất, hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị phải giảm 30% số lượng đại biểu theo kế hoạch được phê duyệt đối với địa bàn có dịch cấp độ 2.

Tương tự, giảm 50% số lượng đại biểu và hạn chế khách mời từ địa phương khác với địa bàn có dịch cấp độ 3, đồng thời giảm quy mô và thay đổi hình thức theo diễn biến của dịch bệnh.

Thứ hai,hoạt động lễ hội phải giảm 30% số lượng đại biểu theo kế hoạch đối với địa bàn có dịch cấp độ 2. Địa bàn có dịch cấp độ 3 thì chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội.

Thứ ba, hoạt động của thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm văn hóa nghệ thuật thì giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Cuối cùng, hoạt động của các di tích, bảo tàng thì chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn và hướng dẫn viên đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine đối với địa bàn có dịch cấp độ 2. Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 10 người/đoàn.

Bài liên quan
Các cụm rạp đầu tiên chính thức tái hoạt động
Sau gần 4 tháng phải dừng hoạt động, đến nay các cụm rạp đầu tiên đã được phép mở lại. Dù phạm vi vẫn chưa phải toàn quốc nhưng đây cũng là một dấu hiệu vui, hứa hẹn sự khởi sắc trở lại trong những tháng cuối năm của điện ảnh Việt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các rạp chiếu phim có thể hoạt động trở lại ở địa bàn dịch cấp độ 1