Các quán karaoke, quán bar, game ở Ninh Bình được phép mở cửa từ 14/3

Duy Uyên | 13/03/2021, 14:40

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa ký văn bản cho phép các hoạt động vui chơi giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường, massage... trên địa bàn tỉnh được mở cửa trở lại từ ngày 14/3.

Cụ thể, văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc ký nêu rõ: Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện nay đang được kiểm soát tốt. Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, UBND tỉnh Ninh Bình cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, game online, rạp chiếu phim, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy- thẩm mỹ, câu lạc bộ bida từ ngày 14/3/2021.

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày.

Văn bản cũng yêu cầu, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Thực hiện yêu cầu 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế) và các quy định về phòng chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

Các cấp, các ngành theo thẩm quyền chủ động quyết định, hoặc tham mưu, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm, đối tượng cụ thể trên địa bàn.

Không được chủ quan, mất cảnh giác, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân.

Trước đó, từ 0h ngày 10/2, tất cả các hoạt động dịch vụ thuộc nhóm không thiết yếu nói trên tại Ninh Bình phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan
Xiết biện pháp phòng dịch Covid-19 trước ngày “mở cửa trời”
Theo thông lệ hàng năm, vào ngày 10/1 (âm lịch) là ngày “mở cửa trời” tại các điểm di tích nổi tiếng linh thiêng như Cửa Đạt, Am Tiên… sẽ có nhiều người đổ về đây chiêm bái. Cơ quan chức năng Thanh Hóa phải xiết các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các quán karaoke, quán bar, game ở Ninh Bình được phép mở cửa từ 14/3