Các phim Việt chính thức rời lịch chiếu trước chỉ đạo mới chống Covid-19

Minh Anh | 09/02/2021, 09:54

Trước chỉ đạo tạm dừng các hoạt động giải trí, chiếu phim để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM, 3 bộ phim lớn của mùa Tết năm nay là Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí đều phải dời lịch chiếu.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đã có yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí - trong đó có rạp chiếu phim, áp dụng kể từ 12h trưa ngày 9/2, tức chỉ ít ngày trước thời điểm Tết Âm lịch.

dich5.jpg
Có chỉ đạo tạm dừng các hoạt động giải trí, chiếu phim để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động văn hóa trên địa bàn mà còn gây tổn thất rất lớn với thị trường phim Tết của điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như công tác phòng chống dịch covid-19 nên các nhà sản xuất đã nghiêm chỉnh thực hiện chỉ đạo.

Cũng biết vậy nhưng khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi thiếu một trong những món ăn tinh thần ngày Tết đó là các bộ phim được đầu tư công phu và đã sẵn sàng lên lịch chiếu nhưng lại bị hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

dich4.jpg
Yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí - trong đó có rạp chiếu phim.

Đáng chú ý, Tết Nguyên đán 2021 vốn được kỳ vọng là thời điểm bùng nổ cho điện ảnh Việt khi có tận 4 bộ phim lớn, được đầu tư đều lựa chọn ra rạp vào ngày mùng 1 Tết. Khi đợt dịch Covid-19 ập đến, Gái Già Lắm Chiêu V là cái tên đầu tiên nhanh chóng rút lui khỏi đường đua. 3 bộ phim còn lại là Bố Già, Lật Mặt: 48H và Trạng Tí.

Tuy nhiên, với yêu cầu tạm dừng các hoạt động chiếu phim tại TP.HCM ở trên, các nhà phát hành của cả 3 bộ phim Việt này đều không có lựa chọn nào khác ngoài di dời lịch chiếu. Thị trường TP.HCM vốn luôn là một trong những nơi có lượng tiêu thụ vé xem phim cao nhất.

dich2.jpg
Ba bộ phim lớn của mùa Tết năm nay đều phải dời lịch chiếu.

Ngoài ra, tại nhiều địa bàn, thành phố khác trên cả nước, các hoạt động giãn cách xã hội cũng đang được người dân áp dụng. Nếu lựa chọn giữ nguyên lịch ra mắt vào ngày mùng 1, nhiều khả năng phim sẽ chỉ có thể mang về doanh thu lẹt đẹt và khó có thể huề vốn.

Trước mắt, 3 bộ phim Bố Già, Lật Mặt: 48HTrạng Tí vẫn chưa có lịch chiếu mới - đều phụ thuộc lớn vào tình hình kiểm soát dịch bệnh của đất nước.

dich3.jpg
Khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi thiếu một trong những món ăn tinh thần ngày Tết.
Bài liên quan
BTS, Hạ cánh nơi anh, Lee Min Ho dẫn đầu trong danh sách ca sĩ, diễn viên, phim nổi tiếng nhất vừa được Bộ Văn hóa Hàn Quốc công bố
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cùng Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc đã công bố Khảo sát làn sóng Hallyu quốc tế cho năm 2021. BTS, Hạ cánh nơi anh, Lee Min Ho là những cái tên dẫn đầu trong bản danh sách được bình chọn này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các phim Việt chính thức rời lịch chiếu trước chỉ đạo mới chống Covid-19