Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Big Tech “nghiền nát” các đối thủ để tăng lợi nhuận

Trâm Anh (theo Reuters) | 30/07/2020, 15:29

Sáng ngày 30/7 (theo giờ Việt Nam), 4 giám đốc điều hành của Facebook, Amazon, Google và Apple ra điều trần trước Quốc hội Mỹ với các cáo buộc liên quan đến hành vi độc quyền trong lĩnh vực công nghệ.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Big Tech “nghiền nát” các đối thủ để tăng lợi nhuận

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã tuyên thệ trước phiên điều trần của Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Luật chống độc quyền, Luật thương mại và hành chính về "Nền tảng trực tuyến và Quyền lực thị trường", trong tòa nhà văn phòng Rayburn House trên đồi Capitol, ở Washington, Mỹ

Google và Facebook đã phải hứng chịu những cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường đảng Dân chủ và Cộng hòa trong một phiên điều trần quốc hội được dự đoán sẽ đưa bốn CEO công nghệ nổi tiếng nhất của Mỹ vào ghế nóng.

Chủ tịch Hội đồng chống độc quyền của Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần sau đó nói rằng bốn CEO đã thừa nhận liên quan đến hành vi độc quyền.

“Những gì chúng tôi nghe được từ các nhân chứng tại phiên điều trần đã xác nhận bằng chứng mà chúng tôi đã thu thập được trong năm qua”, Đại diện của đảng Dân chủ David Cicilline cho biết.

Phiên điều trần theo hình thức trực tuyến này là lần đầu tiên bốn CEO xuất hiện cùng nhau trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Mặc dù đây là lần trả lời chất vấn trước quốc hội đầu tiên của Tỉ phú Jeff Bezos, ông vẫn tỏ ra ít lúng túng nhất so với các CEO khác.

Bên cạnh đó, phiên điều trần Big Tech vấp nhiều chỉ trích từ người xem về các vấn đề công nghệ. Âm thanh kém, TV màn hình bị mất tín hiệu trong thời gian dài và các giám đốc điều hành xuất hiện cùng nhau dưới dạng hình thu nhỏ trên màn hình lớn khiến người theo dõi đăng những lời nhạo báng trên twitter.

Bài liên quan
Xử phạt người đàn ông đăng thông tin sai trên Facebook về dịch Covid-19
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xác định, ông B đăng tải thông tin sai sự thật lên trang Facebook về một trường hợp trú tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cáo buộc Big Tech “nghiền nát” các đối thủ để tăng lợi nhuận