An ninh trật tự

Các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội đã có kết quả giám định ADN

Đức Sơn 26/05/2024 - 21:10

Cơ quan chức năng đã tiến hành giám định ADN để xác minh danh tính các nạn nhân tử nạn trong vụ cháy, trong đó có 3 nạn nhân đã bị than hóa.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ khiến 14 người chết ở Hà Nội, ngày 26/5, nguồn tin của Báo Công lý cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất giám định ADN đối với 13 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy nhà trọ ở đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Theo nguồn tin, sau khi vụ cháy xảy ra, xác định được 14 người tử vong. Để xác minh danh tính các nạn nhân, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định ADN đối với 13 tử thi khó nhận dạng, trong đó có 3 nạn nhân gồm 2 nam, 1 nữ đã bị than hóa.

Kết quả giám định ADN cho thấy các nạn nhân đều có cùng huyết thống với bố, mẹ hoặc anh chị em ruột - những người đã cung cấp mẫu ADN để trưng cầu giám định.

d1392990-0122-428b-a6e2-dedc8ee3f7d1.jpeg
Lực lượng chức năng tích cực chữa cháy tại căn nhà trọ.

Trước đó, khoảng 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m.

chaynhatro3.jpg
Tầng 1 căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Qua xác minh, gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người đăng ký thuê 13 phòng để ở, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Căn nhà nơi xảy cháy gồm 2 tầng, 1 tum, bố trí sân phơi thoáng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Các bình chữa cháy được trang bị tại sân và hành lang các tầng.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

chaynhatro.jpeg
Hiện trường tang thương của vụ cháy nhà trọ.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 07 người mắc kẹt, trong đó có 03 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 01h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong ở đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội đã có kết quả giám định ADN