Các địa điểm phong tỏa tại Hà Nội

T.T | 19/07/2021, 13:14

Trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, đáng chú ý là 3 ổ dịch mới phát sinh từ 16/7 có số mắc khá cao là 90 Nguyễn Khuyến: 34 ca; B8 Tân Mai: 16 ca và 132 Bùi Thị Xuân.

Liên quan đến chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến (Đống Đa, Hà Nội), theo thống kê của CDC Hà Nội, đã có 34 ca trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện: quận Hoàng Mai (6 ca), quận Thanh Xuân (1 ca), quận Hai Bà Trưng (9 ca), quận Đống Đa (11 ca), quận Long Biên (3 ca), quận Hà Đông (2 ca), quận Bắc Từ Liêm (1 ca) và quận Ba Đình (1 ca).

Theo CDC Hà Nội, đây là chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai sau khi điều tra dịch tễ xác định liên quan đến 90 Nguyễn Khuyến nên tên gọi chùm ca bệnh được thay đổi.

Đây được xem là ổ dịch mới phát sinh ngoài cộng đồng có số ca dương tính lớn nhất tại Hà Nội từ ngày 5/7 đến nay.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, địa điểm 90 Nguyễn Khuyến là nhà ở của một cụ già.

Theo ông Tuấn, cụ này có nhiều con cháu và vừa qua, mọi người có tổ chức thăm hỏi cụ tại đây. Sau đó, nhiều thành viên trong gia đình các con cháu của cụ này đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

"Ở đây có nhiều trường hợp dương tính và chủ yếu cùng trong gia đình là do mọi người đến thăm hỏi cụ, gặp nhau trong cùng một hoàn cảnh, môi trường nên xảy ra lây nhiễm.

Về nguồn lây ở đây, hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xác định cụ thể", ông Tuấn nêu rõ.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng nhận định, có thể trong thời gian tới, sẽ phát sinh ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch này, tuy nhiên, đây sẽ là những trường hợp đã được khoanh vùng, xác định trước.

Bên cạnh đó, theo CDC Hà Nội, "ổ dịch" Tân Mai (Hoàng Mai) đến sáng 19/7, cũng xác định được 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, "ổ dịch" Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng) 14 ca dương tính.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, người dân cần phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, 5K, đặc biệt phải khai báo y tế đầy đủ về việc tiếp xúc với những trường hợp liên quan với cơ quan y tế để kịp thời xử lý phòng, chống dịch.

Tính từ đợt dịch thứ tư ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 trường hợp mắc, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 261 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly 181 trường hợp.

Từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 183 trường hợp, đáng chú ý là 3 ổ dịch mới phát sinh từ ngày 16/7 có số mắc khá cao.

Chi tiết các địa điểm phong tỏa tại Hà Nội:

hn.jpg
Đồ họa: TTXVN
Bài liên quan
Hà Nội ghi nhận thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2
Sáng 19/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 16 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 6 ca liên quan đến khu công nghiệp Thăng Long; 4 ca liên quan đến chùm ca bệnh Tân Mai, quận Hoàng Mai; 4 ca liên quan đến chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa; 2 ca liên quan đến chùm ca bệnh 132 Bùi Thị Xuân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các địa điểm phong tỏa tại Hà Nội