Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất

Bạch Dương | 27/10/2020, 19:45

ASEAN khẳng định tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân các nước bị ảnh hưởng và sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn khó khăn này.

philippine-26102020.jpg
Mọi người đi bộ trong nước lũ ở Thị trấn Caluag, tỉnh Quezon, Philippines.

Trước tình hình mưa bão kéo dài gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực, ngày 27/10/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.

Trong tuyên bố, ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc trước những tổn thất to lớn về người và tài sản, cũng như những tác động tiêu cực tới đời sống người dân gây ra bởi các trận lũ lụt, lở đất ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan. ASEAN khẳng định tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân các nước bị ảnh hưởng và sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn khó khăn này.

Trước đó, ngày 26/10, hãng thông tấn quốc gia Campuchia AKP dẫn nguồn từ Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia (NCDM) cho biết lũ lụt trên diện rộng, kéo dài trong nhiều tuần qua đã khiến 40 người tại nước này thiệt mạng.

Trong khi đó, cơn bão mạnh Molave đã "càn quét" khu vực phía Nam đảo Luzon của Philippines suốt đêm 25/10 kèm theo nhiều đợt mưa lớn, gây gãy đổ đường dây điện và khiến ít nhất 12 ngư dân mất tích. Với sức gió 125km/h, vùng gần tâm bão gió giật tới 150km/h, bão Molave đã gây lụt lội, buộc hàng nghìn người phải sơ tán.

Bài liên quan
Sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar: Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố chia buồn
Liên quan đến vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanamr, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân nước này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất