Ca sĩ Tuấn Phương qua đời vì bệnh viêm màng não

Minh Anh | 07/10/2020, 15:32

Còn chưa tới 7 ngày nữa là đến sinh nhật nhưng ca sĩ Tuấn Phương đã không thể cầm cự được và trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Hà Nội sáng 7/10. Nam nghệ sĩ qua đời sau ba tháng chiến đấu với bệnh viêm màng não.

Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Hoàn cảnh gia đình Tuấn Phương khó khăn. Mẹ nam ca sĩ qua đời vì ung thư cách đây 6 năm. Những ngày qua, ở bên cạnh chăm sóc anh là người cha già 76 tuổi.

Ca sĩ Tuấn Phương qua đời vì bệnh viêm màng não

Ca sĩ Tuấn Phương qua đời sau 3 tháng chữa bệnh.

Giữa tháng 7, nam ca sĩ nhập viện tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm màng não cấp. Sáng 3/8, bệnh tình chuyển nặng, Tuấn Phương được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đến ngày 15/8 "Phương đã qua cơn nguy kịch. Nhịp tim từ 177 xuống còn 90 nhịp/phút. Con trai tôi đã mở được mắt nhưng sức khỏe còn yếu. Phương vẫn nằm mê man, chưa ăn uống được gì. Các bác sĩ truyền sữa bằng ống theo đường khí quản", bố nghệ sĩ chia sẻ.

Từ thời điểm đó đến đầu tháng 9, sức khỏe của nam ca sỹ đã tương đối ổn định và bắt đầu ăn uống tốt lên. Nhưng đến giữa tháng Tuấn Phương phải phẫu thuật não để hút dịch. Tuy nhiên, tình hình bệnh của anh tiến triển không tốt.

Sau ba tháng chiến đấu với bệnh viêm màng não, nam nghệ sĩ trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Hà Nội sáng 7/10. Người thân Tuấn Phương cho biết gia đình buồn đau, suy sụp trước sự ra đi của nam ca sĩ dù đã chuẩn bị trước tinh thần đón nhận tin dữ. Đại diện Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, nơi ca sĩ Tuấn Phương công tác, cũng cho hay rất buồn khi đón nhận thông tin.

Ca sĩ Tuấn Phương qua đời vì bệnh viêm màng não

Người thân Tuấn Phương cho biết gia đình buồn đau, suy sụp trước sự ra đi của nam ca sĩ dù đã chuẩn bị trước tinh thần đón nhận tin dữ. 

Trước đó mấy ngày, ông Tuấn - cha Tuấn Phương - cho biết tình hình sức khỏe của nam ca sĩ nguy kịch. Anh chỉ duy trì sự sống bằng ống thở. Nửa tháng qua, cơ thể của Tuấn Phương không tiếp nhận được thuốc và thức ăn.

Cha của nam ca sĩ kể ba tháng qua, ông là người ở bên chăm sóc con trai. Ông cảm nhận được khao khát sống của Tuấn Phương trong quá trình chiến đấu với bệnh tật. Ông mong con trai có thể duy trì sự sống đến ngày 14/10, đúng dịp sinh nhật anh nhưng cuối cùng đã không thể vượt qua.

"Tôi buồn lắm. Chỉ còn 10 ngày nữa là sinh nhật Tuấn Phương. Tôi nhờ các bác sĩ vẫn cung cấp dưỡng chất cho con để trụ tới ngày 14/10. Nhưng tôi lo không biết tình hình con trai có kéo dài được đến đó không. Tôi cũng đã thông báo tin đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp của con", ông nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Tuấn Phương qua đời vì bệnh viêm màng não