Ca sĩ Lam Trường thắng kiện

Minh Khang | 26/05/2020, 07:30

TAND TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và những người liên quan, trong đó có ca sĩ Lam Trường, sửa án sơ thẩm TAND quận 9 đã tuyên.

Chiều 25/5, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM xác định, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa vợ chồng bà Tân với bà Trang không đúng vì không thỏa mãn về chủ thể giao dịch - tức là hợp đồng bị vô hiệu từ thời điểm giao kết.

Do vậy, HĐXX chấp nhận kháng cáo của Lam Trường và người thân, sửa án sơ thẩm, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng khu đất.

Toà bác yêu cầu của bà Trang về việc công nhận hợp đồng chuyển nhượng khu đất, đồng thời buộc bà này trả lại bản chính giấy tờ đất cho bên bán.

Theo hồ sơ, năm 2000, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tân cùng các thành viên khác trong gia đình (trong đó có con của hai ông bà là Tiêu Sinh, Tiêu Lộc, Tiêu Lam Trường - tức ca sĩ Lam Trường) cùng góp tiền để mua miếng đất trên.

Ca sĩ Lam Trường thắng kiện

Ca sĩ Lam Trường (đứng giữa) cùng người thân sau phán quyết của tòa phúc thẩm chiều 25/5

Cả gia đình thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ngày 7-5-2015, vợ chồng bà Tân đã lập hợp đồng ủy quyền cho một người con là ông Lộc được thay hai ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất, nằm trong tổng diện tích đất của cả hộ gia đình. Ngày 10-3-2017, UBND quận 9 đã cập nhật thay đổi tên chủ sử dụng trên sổ đỏ từ hộ Nguyễn Thị Tân sang tên cá nhân ông Diệu và bà Tân.

Ngày 14-4-2017, ông Lộc đã sử dụng hợp đồng ủy quyền trên để chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất trên cho bà Trang với giá hơn 27 tỉ đồng.

Từ đó, người con khác là ông Tiêu Sinh đã khởi kiện, yêu cầu tòa án tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng do văn phòng công chứng lập giữa vợ chồng bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Trang

Xử sơ thẩm vào tháng 11-2019, TAND quận 9 cho rằng việc ông Lộc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho bà Trang là hoàn toàn hợp pháp nên tuyên bác yêu cầu của nguyên đơn về việc yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng sổ đỏ; chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang; đồng thời hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với mảnh đất...

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Lam Trường thắng kiện