Các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) cho biết người uống cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc Covid-19 so với những người không uống.
Theo Fox News, nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê hàng ngày có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn gần 10% so với những người không uống cà phê. Nghiên cứu trên cũng được xuất bản trên tạp trí Nutrients về dinh dưỡng.
Nhóm các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả khảo sát với gần 40.000 người trưởng thành tại ngân hàng Biobank của Anh. Họ nghiên cứu thói quen ăn uống của những người tham gia, xem xét sự liên quan giữa việc sử dụng cà phê, trà, thịt, trái cây, rau, cá và khả năng mắc Covid-19.
Các tác giả của nhóm nghiên cứu cho rằng: "Việc tiêu thụ cà phê có tương quan với các dấu hiệu sinh học gây viêm như CRP, interleukin-6 (IL-6) và yếu tố hoại tử khối u I (TNF-I). Tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch của cà phê chống lại virus này là khả thi và cần được nghiên cứu thêm".
Qua đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc tuân thủ chế độ ăn uống với các thực phẩm bổ dưỡng hợp lý có thể giúp con người tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự lây lan của virus.
Ngoài cà phê, việc tăng cường chế độ ăn nhiều rau xanh, giảm ăn các loại thịt đã qua chế biến cũng giúp người ăn giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.
Cà phê được biết là có chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra, uống cà phê còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phổi ở người cao tuổi.
Tuy nhiên, về tần suất uống cà phê, người sử dụng nên cân nhắc về liều lượng uống mỗi ngày sao cho hiệu quả. Tiến sĩ Vivek Jha, chuyên gia tư vấn cấp cao tại bệnh viện Fortis (Ấn Độ) khuyến cáo mọi người không nên uống quá 3-4 cốc cà phê mỗi ngày.