Cả nhà đã không ăn nổi cơm khi nghe tin con giành huy chương vàng Olympic

Ngô Chuyên | 01/08/2018, 15:43

Gia đình tôi đã không ăn nổi bữa cơm khi nghe con nhắn tin về nói con giành huy chương vàng. Lúc đó, cả nhà vỡ òa, chỉ biết nhắn tin báo cho anh em, họ hàng”, anh Nguyễn Ngọc Tuyên - bố nam sinh Nguyễn Ngọc Long đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý nói.

Nhận được tin báo từ con trai cho biết, 6 giờ 30 sáng ngày 30/7 sẽ về đến Việt Nam nên cả gia đình anh Tuyên gần như không ngủ để chờ con. 2 giờ sáng ngày 30/7, gia đình chàng trai vàng Vật lý Nguyễn Ngọc Long, thầy cô và bạn bè lớp 12 Lý – trường THPT chuyên Lam Sơn đã di chuyển từ Thanh Hóa ra Hà Nội để đón Long.

Cả nhà đã không ăn nổi cơm khi nghe tin con giành huy chương vàng Olympic

Nguyễn Ngọc Long - thí sinh giành huy chương Olympic Vật lý quốc tế 2018. Ảnh Ngô Chuyên.

Không giấu nổi cảm xúc vui mừng, phấn khởi, anh Tuyên chia sẻ: “Gia đình rất tự hào khi con đã đưa vinh quang về cho tổ quốc, vinh quang về cho gia đình và nhà trường".

Chia sẻ thêm về Long, anh Tuyên nói: "Long rất ham học, từ lúc 3 tuổi đã biết cộng trừ nhân chia. Từ đó đến giờ, lúc nào con cũng luôn tự giác học tập, không để ai phải nhắc nhở. Đặc biệt, Long thể hiện niềm đam mê khoa học của mình khi còn nhỏ đã tự mua camera về lắp ở nhà”.

Và tình yêu các môn khoa học của Long được bộc lộ dần khi càng lên cao, em càng tỏ rõ tố chất là một người nhanh nhẹn, tư duy rất tốt. Được thầy cô chọn vào các đội tuyển học sinh giỏi các môn như Toán, Vật lý, Hóa, Tin học và tiếng Anh.

“Tuy nhiên, sau khi thi tuyển chọn, môn Vật lý là môn có điểm số cao nhất nên Long đã quyết định theo đuổi Vật lý’, anh Tuyên chia sẻ thêm.

Được biết, ngoài thời gian học, Long còn tham gia việc nhà như nấu cơm, giặt quần áo cho cả gia đình. Đặc biệt, chàng trai vàng môn Vật lý còn có sở thích bơi lội và chơi đàn.

Cả nhà đã không ăn nổi cơm khi nghe tin con giành huy chương vàng Olympic

Đoàn thí sinh tham dự Olympic Vật lý của Việt Nam trở về trong chiến thắng. Ảnh Ngô Chuyên.

Trước khi tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế, Long đạt nhiều thành tích ở lớp 11 khi tham dự Olympic châu Á Thái Bình Dương.  Chia sẻ về đam mê cũng như động lực để giành huy chương vàng Vật lý tại kỳ thi Olympic Quốc tế, Nguyễn Ngọc Long nói: “Môn Vật lý đã tăng thêm tư duy logic và cách làm việc khoa học”.

“Khi làm bài thi, em chỉ cố gắng bình tĩnh và tự tin nhất có thể. Trong quá trình ôn thi, em lên kế hoạch thật cụ thể và khoa học, chia ra từng phần, phần nào cảm thấy yếu thì thực hành nhiều hơn. Trước khi thi, em giữ tâm lý của mình rất thoải mái, không quá áp lực”, Long cho biết thêm.

Dưới đây là video chàng trai vàng Vật lý Nguyễn Ngọc Long và bố chia sẻ về cảm xúc khi giành được huy chương vàng:

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cả nhà đã không ăn nổi cơm khi nghe tin con giành huy chương vàng Olympic