BV Bạch Mai cơ sở Hà Nam tiếp nhận 200 bệnh nhân từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thảo Nguyên | 09/05/2021, 15:46

Sáng 9/5, 200 bệnh nhân Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 âm tính của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, ở TP Phủ Lý, Hà Nam để tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo quy định.

Trước khi bùng phát thành ổ dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã và đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Vì vậy, khi bị cách ly y tế, nhiều bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế phải ở lại bệnh viện trong thời gian dài.

Để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, chiều 8/5, một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

nhit.jpg
Cơ sở vật chất, phòng bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã sẵn sàng đón bệnh nhân.

Ngay chiều 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng bắt đầu từ chiều 8/5 đón các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về đây.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển đến. 

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai đi lại "như con thoi" giữa Hà Nội và Hà Nam để kiểm tra từng công việc. "Đây là trách nhiệm của Bạch Mai đối với đất nước, với đồng nghiệp và cùng với toàn ngành quyết chiến thắng dịch Covid-19. Chúng ta phải hoàn thành, hoàn thành tốt nhất", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn yêu cầu với các cán bộ dưới quyền mình tại cơ sở 2.

Theo GS Tuấn, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. Đồng thời, bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số gường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người bệnh là F1 của ổ dịch Covid-19 ở Hà Nam. Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, việc sàng lọc các bệnh nhân từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương về đây sẽ làm rất kỹ.

TS.BS Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân về đây, bệnh viện sẽ dựa trên thông tin của các đồng nghiệp cung cấp để phân luồng, phân nguy cơ các đối tượng nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo.

40 y, bác sĩ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về. 

Sáng nay, các bệnh nhân được chuyển đến bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Đây là những ca bệnh đã được test lần 1 và lần 2 âm tính, sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo quy định.

Bài liên quan
Bệnh viện Bạch Mai chi viện bác sĩ nhi cho Hải Dương
Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương, tại đây đang có 11 bệnh nhân nhi điều trị trong đó nhỏ nhất là bé gái 27 ngày tuổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BV Bạch Mai cơ sở Hà Nam tiếp nhận 200 bệnh nhân từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương