BTS được Billboard dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

Minh Anh | 17/07/2021, 15:18

Sau thất bại tại Grammy 2021, liệu các chàng trai BTS có lập nên kì tích tại kì Grammy sắp tới. Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 vàBTS đã được gọi tên.

Lễ Trao giải Grammy 2021 khép lại, người hâm mộ BTS lẫn khán giả tại Hàn Quốc không khỏi tiếc nuối khi nhóm nhạc nhà Big Hit đã thua đề cử Best Pop Group/ Duo Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất) trước Rain On Me từ Lady Gaga và Ariana Grande.

Đa số người hâm mộ BTS đều không khỏi thất vọng trước kết quả của Grammy, thậm chí một số thành phần quá khích đã tấn công các trang MXH của Lady Gaga, Ariana Grande và MV Rain On Me, tạo nên những hình ảnh không đẹp.

te3.jpg
BTS tại Grammy 2021

Đông đảo fan BTS cho rằng kết quả này gây thất vọng, thậm chí dẫn đến phẫn nộ khi cho rằng đây là lần đầu tiên ghi nhận nghệ sĩ Hàn được đề cử Grammy.

Việc BTS "trắng tay" tại đêm trao giải khiến nhiều người còn hồ nghi về vấn đề phân biệt nghệ sĩ Châu Á của các thành viên Viện Hàn lâm Âm nhạc.

Câu hỏi đặt ra là sau thất bại tại Grammy 2021, liệu các chàng trai BTS có lập nên kì tích tại kì Grammy sắp tới? Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài phân tích và đưa ra những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022.

"Big Four" là từ dùng để ám chỉ 4 giải thưởng quan trọng nhất của Lễ Trao giải Grammy: Album of The Year (Album của năm), Record of The Year (Bản thu âm của năm), Song of The Year (Ca khúc của năm) và Best New Artist (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất).

te2.png
BTS được Billboard dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

Cụ thể, Billboard đã dự đoán ca khúc Butter của BTS sẽ giành được 1 đề cử tại Grammy 2022 năm sau, và đề cử này nằm trong Big Four.

Đi kèm với dự đoán, Billboard cũng phân tích những lí do khiến họ tin rằng ca khúc #1 Billboard của BTS sẽ đạt được kì tích này cùng với các tên tuổi "sừng sỏ" như Taylor Swift, Ariana Grande, Billie Eilish, Olivia Rodrigo,...

Billboard đánh giá: "Người hâm mộ toàn thế giới đã hi vọng Dynamite sẽ được đề cử trong hạng mục này vào năm ngoái nhưng điều ấy đã không xảy ra.

Tuy nhiên, hiện tại nhóm đang có một ca khúc trụ hạng #1 còn lâu hơn - Butter - và nhất là việc trong Chủ tịch kiêm CEO hãng Columbia Records Ron Perry cũng có tên trong danh sách đồng sáng tác và đồng sản xuất ca khúc này".

te.jpg
Sau thất bại tại Grammy 2021, liệu các chàng trai BTS có lập nên kì tích tại kì Grammy sắp tới?

Nhưng với bài phân tích mới nhất của Billboard, BTS được đánh giá có cơ may được đề cử tại 2 hạng mục Record of The Year (Bản thu âm của năm) và Song of The Year (Ca khúc của năm).

Đáng chú ý, Billboard lại đánh giá khả năng Butter giành được 1 đề cử trong Big Four Grammy 2022 chính là ở việc người tham gia đồng sáng tác là Chủ tịch kiêm CEO hãng Columbia Records dường như sẽ giúp ca khúc có "trọng lượng" hơn ở Viện Hàn lâm.

Bài liên quan
Nam ca sĩ Việt chính thức xin lỗi khi đạo nhạc BTS nhưng hành động cụ thể khiến ARMY phẫn nộ
Sự việc nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn bản hit của BTS tưởng như đi đến hồi kết khi ARMY nhận được lời xin lỗi chính thức của anh chàng. Nhưng khi phát hiện bản audio vẫn còn tồn tại trên các nền tảng nghe nhạc thì một làn sóng tẩy chay đã đến với Anh Rồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BTS được Billboard dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022