BTS chính thức ghi danh trên Đại sảnh danh vọng của Kỷ lục Guinness

Minh Anh | 04/09/2021, 14:19

Mới đây, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) đã thông báo BTS chính là cái tên mới nhất có mặt trên Đại sảnh Danh vọng của tổ chức này. Như vậy, với 23 kỷ lục, BTS đã chính thức ghi tên mình vào Đại sảnh danh vọng 2022 của tổ chức này.

Gần đây, khi nhắc tới sự bùng nổ bất ngờ của ngôi sao nhạc pop toàn cầu, phần lớn người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đều có ý nhắc tới BTS.

bt2.jpg
Guinness cho biết nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc đã phá vỡ tổng cộng 23 kỷ lục thế giới liên quan đến lĩnh vực âm nhạc và mạng xã hội.

Xô đổ nhiều kỷ lục của các nghệ sĩ hàng đầu hay thậm chí là kỷ lục của chính mình. BTS đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong làng giải trí thế giới.

Mới đây, một tin vui nữa lại đến với người hâm mộ của nhóm nhạc này. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records) đã thông báo BTS chính là cái tên mới nhất có mặt trên Đại sảnh Danh vọng của tổ chức này.

Theo đó, Guinness cho biết nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc đã phá vỡ tổng cộng 23 kỷ lục thế giới liên quan đến lĩnh vực âm nhạc và mạng xã hội.

bt3.jpg
Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, nhóm nhạc có lượng xem trực tuyến nhiều nhất cho một MV trên YouTube...

Những kỉ lục mà chủ nhân của bản hit toàn cầu Dynamite đang nắm giữ bao gồm nhóm nhạc có lượng stream nhiều nhất trên Spotify (đánh bại ban nhạc Anh Coldplay).

Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, nhóm nhạc có lượng xem trực tuyến nhiều nhất cho một MV trên YouTube...

bt5.jpg
Nghệ K-Pop đầu tiên đạt No.1 trên BXH US Album

Nói về dấu ấn mới của BTS, tổ chức Guinness Thế giới khẳng định: "Cùng với âm nhạc của họ, 7 nghệ sĩ này đã giúp đưa văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tới gần hơn với công chúng trên toàn thế giới". Không chỉ vậy, BTS coi là một ảnh hưởng tích cực khi thường xuyên lan truyền thông điệp về việc tự yêu thương bản thân. Thậm chí, nhóm nhạc đến từ Big Hit còn kết hợp với UNICEF trogn dự án "Love Myself" nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe tinh thần, đồng thời hỗ trợ trẻ em và vị thành niên.

Cũng trong thông báo này, tổ chức Guinness Thế giới cho biết BTS sẽ được ghi danh trên trang 212 và 213 của Kỷ lục Guinness Thế giới 2022 với một bản tóm tắt về các thành tựu mà nhóm đã đạt được.

bt2.jpg
Nghệ sĩ K-Pop có album bán chạy nhất Hàn Quốc (4.440.818 bản)

Một số kỷ lục đáng nhớ làm nên lịch sử của BTS được tổ chức Kỷ lục Guinness nhắc đến:

Nghệ K-Pop đầu tiên đạt No.1 trên BXH US Album

Nghệ sĩ K-Pop có thu nhập hàng năm cao nhất (50 triệu USD)

Nghệ sĩ K-Pop trụ hạng No.1 lâu nhất trên BXH Billboard Social 50 Chart(189 tuần)

Nghệ sĩ K-Pop có bài hát trụ hạng lâu nhất trên BXH US Hot 100 lâu nhất (32 tuần)

Nghệ sĩ K-Pop có album bán chạy nhất Hàn Quốc (4.440.818 bản)

Nhóm nhạc được tương tác nhiều nhất Twitter

Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Nghệ sĩ sở hữu lượt xem Youtube cao nhất trong 24 giờ đầu

Bài liên quan
BTS chấp nhận mạo hiểm từng bước chinh phục mục tiêu Grammy
Với việc ra hàng loạt các đĩa đơn hát tiếng Anh, BTS đang áp dụng cách bản địa hóa âm nhạc, tức chuyển sang hát tiếng Anh, như Abba từng làm để thâm nhập và từng bước thành công trên thị trường quốc tế. Điều này đang khiến các chàng trai nhận được nhiều luồng dư luận. Một bước đi cần để đưa nhóm ra thị trường quốc tế, nhưng nếu không cẩn thận tất cả sẽ bị hoà tan và không còn bản sắc riêng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BTS chính thức ghi danh trên Đại sảnh danh vọng của Kỷ lục Guinness