Mới đây, trang BusinessInsider đã ghi lại cảnh tượng các thực khách của 1 nhà hàng xếp hạng 3 sao Michelin ở Chicago đang hào hứng thưởng thức những quả bóng bay trong suốt.
Nhìn những hình ảnh kỳ lạ đó, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và tò mò. Nhưng trên thực tế, những quả bóng bay trong suốt này là món tráng miệng nổi tiếng của nhà hàng xếp hạng 3 sao Michelin Alinea ở Chicago, Mỹ.
Những quả bóng bay trong suốt này là món tráng miệng nổi tiếng của nhà hàng xếp hạng 3 sao Michelin Alinea ở Chicago, Mỹ
Theo chia sẻ của Alinea, mỗi quả bóng bay này được làm từ hỗn hợp táo - đường. Sau đó, các đầu bếp sẽ phải cẩn thận thổi phồng chúng lên cho tới khi đạt được hình dáng như 1 trái bóng bay.
Và để giúp quả bóng có thể bay lơ lửng, người ta vẫn phải nhờ tới khí heli. Trong khi đó, sợi dây nối để giữ bóng chính là trái táo đã được khử nước.
Mỗi quả bóng bay này được làm từ hỗn hợp táo - đường
Để thưởng thức món ăn đặc biệt này, bạn cũng phải dùng đến những phương pháp vô cùng đặc biệt. Một là bạn phải bỏ qua mọi xấu hổ để liếm hút nó một cách ngồm ngoàm trên không. Hai là sử dụng cây kim đi kèm rồi chọc thủng quả bóng, sau đó, thưởng thức toàn bộ phần bùng nhùng còn sót lại.
Để thưởng thức món ăn đặc biệt này, bạn cũng phải dùng đến những phương pháp vô cùng đặc biệt
Được biết, món ăn này do chính chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính của Alinea là Greg Achatz sáng tạo ra. Grant Achatz được đánh giá là 1 trong những đầu bếp quan trọng nhất thế giới khi đi đầu trong trào lưu ẩm thực phân tử (molecular gastronomy).
Món ăn này do chính chủ nhà hàng cũng là đầu bếp chính của Alinea là Greg Achatz sáng tạo ra
Hiện, quả bóng bay này đã trở thành một món ăn độc đáo và được ưa chuộng tại nhà hàng danh tiếng này. Tuy nhiên, vì là 1 trong số ít các nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin, nên thực đơn của Alinea cũng khá đắt đỏ, dao động trong khoảng từ 210USD đến 265USD (khoảng 5 triệu đồng/người), tùy thuộc vào thời gian đặt bàn khác nhau.