Bốn bị cáo bắt cóc con nợ lĩnh bản án nghiêm khắc

Mạnh Hùng | 27/11/2020, 16:14

Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa và tuyên phạt các mức án nghiêm khắc với nhóm bị cáo đã có hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Trần Văn Khôi (SN 1978, trú tại phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh), Trương Công Khanh (SN 1982, trú tại phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Trần Văn Thặng (SN 1989, trú tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, trú tại tập thể Nghĩa Tân, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về cùng tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại điểm a, Khoản 4, Điều 169 -BLHS.

bat-coc.jpg
Các bị cáo tại phiên toà xét xử ngày hôm nay

Theo cáo trạng, anh Đặng Văn Bách (SN 1987, ở Thái Bình) có quan hệ xã hội, quen biết với Khôi.

Ngày 23/11/2019, anh Bách từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh chơi và nhờ Khôi lấy giúp trang cá độ bóng đá có hạn mức 225 triệu đồng để sử dụng đánh bạc. Tuy nhiên anh Bách đã đánh bạc và thua hết số tiền trong tài khoản nhưng không có tiền trả cho Khôi.

Ngày 25/11/2019, anh quay về Hà Nội, xin Khôi cho khất nợ và hứa sẽ trả số tiền trên vào tháng 1 nhưng Khôi không đồng ý và đe dọa sẽ tìm bằng được Bách để đòi nợ.

Ngày 17/12/2019, Khôi gọi điện cho các bị cáo khác rủ ra Hà Nội để cùng đòi nợ.

Ngày 19/12/2019, Khôi cùng Trần Văn Thặng, Trương Công Khanh và Nguyễn Hùng Anh tìm gặp anh Bách tại trước cửa số nhà 246 đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khi anh Bách đang ngồi uống nước ở vỉa hè đối diện thì bất ngờ bị Khôi cùng đồng bọn đến lôi lên xe ôtô.

Nạn nhân cố vùng vẫy, chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy viên gạch đập vào lưng. Nhóm của Khôi đấm, đánh và lôi kéo, bắt anh Bách lên xe ôtô do Nguyễn Hùng Anh điều khiển chở về thành phố Nam Định.

Trên đường đi, nhóm của Khôi tiếp tục đánh anh Bách và đòi anh phải lo tiền trả tao 1 tỷ đồng.

Nhóm của Khôi còn yêu cầu anh Bách gọi điện thoại cho vợ là chị Tạ Thanh Huyền và bố đẻ là ông Đặng Xuân Hộ thu xếp 1 tỷ đồng để trả cho Khôi.

Sau đó, Hùng điều khiển xe ôtô chở anh Bách vào công viên hồ truyền thống ở phường Lộc Vượng, Nam Định. Tại đây, Khôi và đồng bọn ép anh Bách viết giấy mượn 1 tỷ đồng và giấy mượn xe ôtô để làm bằng chứng yêu cầu người thân của anh Bách phải trả tiền cho Khôi.

Khoảng 15h45’, ngày 19/12/2019, chị Huyền đến cơ quan công an trình báo việc chồng bị bắt cóc.

Đến 22h cùng ngày, khi Khôi, Khanh, Thặng, Hùng Anh đưa anh Bách đến ăn tại nhà hàng Hoa Viên, ở Nam Định thì bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện, bắt giữ về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Do anh Bách đi khỏi nơi cư trú, hiện không xác minh được nơi ở và nơi làm việc, cơ quan điều tra đã triệu tập anh Bách nhiều lần nhưng anh này không đến nên không làm rõ được yêu cầu về dân sự.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt các bị cáo: Trần Văn Khôi mức án 11 năm tù; Trương Công Khanh mức án 10 năm tù; Trần Văn Thặng mức án 10 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hùng Anh lĩnh mức án 10 năm tù về cùng tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Bài liên quan
Giải cứu toàn bộ con tin bị bắt cóc trong Trung tâm mua sắm ở Philippines
Toàn bộ các con tin trong Trung tâm mua sắm ở thủ đô Manila của Philippines đã được giải cứu, CNN đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bốn bị cáo bắt cóc con nợ lĩnh bản án nghiêm khắc