Bom tấn Hollywood ‘Godzilla vs. Kong’ có thể vực dậy vũ trụ điện ảnh quái vật trong năm 2021?

Minh Anh | 23/01/2021, 14:06

Warner Bros. đã sẵn sàng tung ra trailer đầu tiên của Godzilla vs. Kong vào ngày 24/1. Là một dự án có kinh phí sản xuất lên tới 180 triệu USD, và là tác phẩm thứ tư thuộc vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse. Nhưng bộ phim có thể vực dậy vũ trụ điện ảnh quái vật sau cú sảy chân của “Godzilla: King of the Monsters” (2019).

Bộ phim của đạo diễn Adam Wingard ban đầu dự kiến ra rạp từ 13/3/2020, nhưng sau đó bị dời lịch xuống 20/11/2020 do kết quả phòng vé của Godzilla: King of the Monsters (2019) không như mong đợi, đặc biệt tại Bắc Mỹ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hãng Warner Bros. lại buộc phải thay đổi thời điểm phát hành tác phẩm thêm một lần nữa sang tháng 3/2021.

go2.jpg
Do đại dịch Covid-19, hãng Warner Bros. buộc phải thay đổi thời điểm phát hành tác phẩm thêm một lần nữa sang tháng 3/2021.

Đây là dự án có kinh phí sản xuất lên tới 180 triệu USD, và là tác phẩm thứ tư thuộc vũ trụ điện ảnh quái vật MonsterVerse nhưng liệu có đủ sức để vực dậy vũ trụ điện ảnh quái vật sau cú sảy chân của “Godzilla: King of the Monsters” (2019).

MonsterVerse mở đầu bằng Godzilla (2014) với doanh thu 529 triệu USD, và sau đó là Kong: Skull Island (2017) - bộ phim có bối cảnh quay tại Việt Nam và đạt doanh thu 566 triệu USD. Đây là những con số khả quan giúp vũ trụ điện ảnh tiếp tục được kéo dài.

Nhưng Godzilla thực tế được lòng giới phê bình hơn khán giả đại chúng - hầu hết những người xem đều phàn nàn rằng thời lượng “chúa tể các loài quái vật” xuất hiện trên màn ảnh hơi ít.

Và khi Godzilla: King of the Monsters đánh mất cả sự ủng hộ từ giới phê bình vào mùa hè 2019, tác phẩm chỉ còn thu chưa đầy 390 triệu USD toàn cầu, so với kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD. Một kết quả không mấy mong đợi từ nhà làm phim.

go3.jpg
Godzilla vs. Kong bắt đầu đẩy mạnh quá trình quảng bá từ tuần này.

Đặc biệt sau khi khán giả được thưởng thức hai phim Jurassic World, Rampage, The Meg, Pacific Rim: Uprising và Kong: Skull Island thì đến thời điểm 2019, Godzilla: King of the Monsters bỗng nhiên không còn đặc biệt nữa.

Hơn nữa dự án đang phải chịu sự rủi ro về mặt doanh thu khá cao khi Warner Bros. không để Legendary bán Godzilla vs. Kong cho Netflix (với giá được cho khoảng 225 triệu USD). 

Thương vụ bán đứt không thể xảy ra còn bởi Godzilla vs. Kong sẽ là bom tấn Hollywood lớn nhất trong bốn tháng đầu năm 2021, sau khi 007: No Time to Die mới tiếp tục thông báo hoãn chiếu.

Lúc này, WarnerMedia cần thêm một “quân cờ” mạnh nữa cho dịch vụ trực tuyến HBO Max sau Wonder Woman 1984 vừa qua, và bom tấn quái vật là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Việc trình chiếu cùng lúc trên HBO Max chắc chắn gây ảnh hưởng tới doanh thu chiếu rạp của Godzilla vs. Kong tại Mỹ.

Song, diễn biến dịch bệnh ở bên kia bờ Thái Bình Dương chưa có nhiều tín hiệu tích cực và các rạp chiếu phim gần như chắc chắn chưa thể hoạt động bình thường trở lại trong nửa đầu 2021.

Vấn đề lớn nhất vẫn là việc liệu Godzilla vs. Kong có thể giúp người xem quên đi trải nghiệm không như ý từ Godzilla: King of the Monsters và tạo ra hiệu ứng truyền miệng tích cực hay không.

go4.jpg
Godzilla vs. Kong có nhiệm vụ nâng tầm HBO Max tại Mỹ và tìm kiếm doanh thu phòng vé tại những nơi tình hình dịch bệnh đã phần nào ổn định. Ảnh: Warner Bros.

Thử nhìn vào Iron Man, phim Người Sắt đầu tiên thu 585 triệu USD và được khen ngợi hết lời vào năm 2008. Song, Iron Man 2 (2010) là một bước lùi về chất lượng nội dung, thu khoảng 623 triệu USDIron Man 3 (2013) hưởng lợi lớn khi ra mắt ngay sau The Avengers (2012).

Tuy nhiên, chất lượng tác phẩm tiếp tục gây tranh cãi. Ngay cả con số doanh thu 1,2 tỷ USD cũng không giúp Người Sắt có phim riêng thứ tư, mà nhân vật chỉ còn xuất hiện trong các phim về nhóm Avengers hoặc của nhân vật khác.

Sau cùng, nếu Godzilla vs. Kong thu được 300 triệu USD bên ngoài nước Mỹ vào cuối tháng 3, đó sẽ là một con số kỳ diệu giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường trên thế giới. Warner Bros. còn khoảng ba tháng nữa để tích cực quảng bá cho canh bạc mà họ đã lao vào từ trước lúc dịch bệnh.

Bài liên quan
Hãng phim Hollywood mua lại bản quyền phim Vệ sĩ Sài Gòn
Hãng Universal đã mua lại và khởi động dự án remake 'Vệ sĩ Sài Gòn' (Saigon Bodyguards)- bộ phim do Kim Lý, Thái Hòa đóng chính và Trương Ngọc Ánh sản xuất bốn năm trước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bom tấn Hollywood ‘Godzilla vs. Kong’ có thể vực dậy vũ trụ điện ảnh quái vật trong năm 2021?