Bom tấn 'Dune' có doanh thu mở màn ấn tượng

Thục Anh (TH) | 21/09/2021, 11:01

“Dune”- bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Frank Herbert, đã thống lĩnh phòng vé thế giới ngay khi ra mắt.

Sau khi ra mắt tại 24 quốc gia vào cuối tuần qua, bom tấn Dune cán mốc 35,8 triệu USD doanh thu. Cụ thể, tác phẩm đạt thành tích mở màn cao nhất ở Nga (7,6 triệu USD), tiếp theo là Pháp (7,5 triệu USD), Đức (4,9 triệu USD) và Ý (2,6 triệu USD)... Đáng chú ý, nhiều khán giả chọn xem phim ở định dạng màn hình cao cấp, giúp hạng vé Imax đem về khoảng 3,6 triệu USD, tương đương 10% trong tổng doanh thu của Dune.

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều quốc gia như Pháp, Italy và Đức đã yêu cầu khán giả phải tiêm vaccine mới được đi xem phim. “Dune” cũng đã có ngày công chiếu tại Trung Quốc vào thời điểm một số phim Hollywood không thể chiếu tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới. Bộ phim sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 22/10.

dune1_skuc.png
Bom tấn Dune hứa hẹn khuấy động phòng vé thế giới giữa mùa dịch

Bom tấn khoa học viễn tưởng Dune được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Frank Herbert - một trong những kiệt tác văn học của thể loại viễn tưởng thế kỷ 20. Sau buổi world premiere tại Liên hoan phim Venice vào ngày 3/9 vừa qua, những đánh giá đầu tiên cùng điểm số dành cho Dune từ những nhà phê bình có mặt tại ngày hội điện ảnh đã được cập nhật trên chuyên trang đánh giá Rotten Tomatoes. Với 38 đánh giá đầu tiên, Dune tự hào đạt số điểm ấn tượng 87% "tươi" - và được kỳ vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Bên cạnh đó, trang đánh giá Metacritic cũng cho Dune số điểm 75 dựa trên 20 đánh giá chuyên gia, với hàng loạt điểm tuyệt đối 100/100 từ các trang báo uy tín nhất.

Phim đầu tư kinh phí 165 triệu USD, do đạo diễn Denis Villeneuve chỉ đạo, quy tụ dàn sao gồm Timothee Chalamet, Zendaya, Oscar Isaac...

Dune không phải là bom tấn Hollywood duy nhất đang thu hút khán giả. Phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (tựa Việt: Shang-Chi và Huyền thoại Thập luân) của hãng Disney thu về 20,3 triệu USD từ 43 quốc gia vào cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con số 320 triệu USD.

Bài liên quan
Dàn sao Hollywood hội tụ trong bom tấn "Dune"
Mới đây, bom tấn Dune (tựa Việt: Dune: Hành Tinh Cát) đã hé lộ trailer. Dune là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám cùng tên của Frank Herbert, là một trong số các tượng đài văn học giả tưởng thế kỷ 20.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bom tấn 'Dune' có doanh thu mở màn ấn tượng