Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục cách ly tập trung những người đã cách ly đủ 14 ngày

T.T | 04/05/2021, 07:21

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn, yêu cầu các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với những người đã cách ly đủ 14 ngày và xét nghiệm 2 lần âm tính.

Theo đó, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Đặng Quang Tấn có công văn gửi Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố, trong đó nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Y tế dự phòng thông tin và đề nghị các đơn vị tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính) do thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với virus SASR-CoV-2, làm lây lan dịch.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ: 00 giờ ngày 04/5/2021. Thực hiện chờ cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

Những ngày gần đây, nước ta đã ghi nhận một số trường hợp hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính nhưng sau đó đã phát hiện mắc Covid-19.

Trong đó, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 14 bệnh nhân Covid-19 đều liên quan tới ca "siêu lây nhiễm" bệnh nhân 2899 (BN2899) hết hạn cách ly tập trung 14 ngày sau khi từ Nhật Bản về nước.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc cũng ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 là những người có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23/4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly 14 ngày về địa phương.

Bài liên quan
Quảng Ninh: Cách ly 18 trường hợp liên quan bệnh nhân số 2899
Ngày 30/4, thông tin từ UBND TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết vừa khoanh vùng, cách ly 18 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 2899 người Hà Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục cách ly tập trung những người đã cách ly đủ 14 ngày