Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh

Lê Tuấn | 06/03/2021, 12:01

Sáng 6/3, Bộ Y tế đã gửi công văn tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), yêu cầu đơn vị này không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh, kể cả dịch vụ theo yêu cầu. Bệnh viện Bạch Mai phải đảm bảo điều này cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, thời gian qua diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, tác động đến đời sống của người dân, Bộ Y tế chưa ban hành Thông tư quy định khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu đối với các cơ sở y tế công lập.

Bộ cũng chưa báo cáo Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá cho ý kiến về việc điều chỉnh giá dịch vụ trong năm 2021 (kể cả giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu hoặc theo bảo hiểm y tế).

Theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 9/5/2019 của Chính phủ về thí điểm tự chủ của 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế, giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế áp dụng theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cũng do Bộ Y tế ban hành.

Theo đó, các bệnh viện sẽ được quyết định giá dịch vụ y tế đối với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong phạm vi khung giá do Bộ Y tế ban hành và thực hiện kê khai giá, niêm yết giá theo quy định của pháp luật về giá.

bv-bach-mai.jpg
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai dừng việc tăng giá khám chữa bệnh.

Trước đó, vào ngày 4/3, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thông báo những thay đổi về giá của một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế này, áp dụng từ ngày 1/4.

Cụ thể, chi phí khám bệnh lần lượt là 550.000 đồng/lượt (với giáo sư), 450.000 đồng/lượt (với phó giáo sư), 350.000 đồng/lượt (với tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II) và 250.000 đồng/lượt (với thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I).

Ngoài ra, giá giường bệnh (đã gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện) được niêm yết ở mức 2,3 triệu đồng/ngày với loại 1 (một người/phòng). Với giường chăm sóc toàn diện loại 2 (2 người/người/phòng), cơ cở y tế này đang đề mức giá là 1,8 triệu đồng/người/ngày. Giường chăm sóc toàn diện loại 3 (3-4 người/phòng) có giá là 1,39 triệu đồng/người/ngày.

Riêng với giường chăm sóc toàn diện loại 2.1 (phòng có một hoặc 2 bệnh nhân, đề nghị sử dụng hết cả phòng), mức chi phí đang được đưa ra là 3,3 triệu đồng/người/ngày.

Bài liên quan
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Vụ nâng giá ở Bạch Mai không phải vụ cuối cùng
Thiếu tướng Tô Văn Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ nâng khống thiết bị y tế ở Bệnh viện Bạch Mai không phải vụ án đầu tiên cũng sẽ không phải vụ cuối cùng liên quan đến hoạt động liên kết trong y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh