Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 8 dương tính với virus corona tại Việt Nam

Thảo Nguyên | 03/02/2020, 09:22

Ngày 3/2, Bộ Y tế xác nhận đã có thêm một ca nhiễm virus corona. Đó là bệnh nhân nữ 29 tuổi, là công nhân, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 31/1, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận chị V.H.L. là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay. Trong đó, 3 người được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 8 dương tính với virus corona tại Việt Nam

Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/1.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Tiền sử dịch tễ: Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với virus corona) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/01/2020, về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. 

Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Theo kết quả xét nghiệm tại Khoa Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virrus corona bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Như vậy, tính đến 8h sáng nay, Việt Nam ghi nhận 8 trường hợp dương tính với virus corona. Hiện tại, cả nước đang cách ly theo dõi cho 73 trường hợp nghi nhiễm tại các cơ sở y tế.

Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 07h30, ngày 3/2, dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona trên thế giới ghi nhận tổng số ca mắc la 17.387, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 17.205. Tổng số trường hợp tử vong là 362, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 361 và tại Philippine là 1. Số ca mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc 182 tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Việt Nam.

Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Các thông tin mới về tình hình dịch bệnh liên tục được cập nhật trên Báo điện tử Congly.vn. Mời độc giả cập nhật TẠI ĐÂY.

Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 8 dương tính với virus corona tại Việt Nam

 

Bài liên quan
Chiều 27/2, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới
Chiều 27/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 8 dương tính với virus corona tại Việt Nam