Bộ Y tế lần đầu tiên thi tuyển chức danh Cục trưởng

Thảo Nguyên | 05/01/2019, 15:32

Bộ Y tế vừa phê duyệt kế hoạch thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo thuộc Bộ Y tế. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế thi tuyển chức danh lãnh đạo đơn vị quản lý nhà nước thuộc Bộ Y tế sau thành công của cuộc thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Hải Phòng vào cuối năm 2018.

Theo kế hoạch, đối tượng đăng ký thi tuyển Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, bao gồm: công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, trong quy hoạch chức danh Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã được Bộ Y tế phê duyệt; công chức, viên chức không công tác ở Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo nhưng có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương trở lên, đang công tác trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Các đối tượng nêu trên phải giữ chức vụ từ trưởng phòng và tương đương trở lên...

Ngoài ra, người tham gia dự thi phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh lãnh đạo, quản lý cấp trưởng cấp Vụ theo quy định tại Quyết định số 4288/QĐ-BYT ngày 4/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bộ Y tế lần đầu tiên thi tuyển chức danh Cục trưởng

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định và tặng hoa cho Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Hải Phòng - PGS. TS. Nguyễn Văn Khải. Đây là trường hợp đầu tiên thực hiện Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Để tham gia thi tuyển, người dự thi sẽ phải tham gia hai phần thi: Thi viết và thi trình bày đề án.

Đối với phần thi viết, người dự thi phải trình bày kiến thức chung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Cục trưởng và các nội dung liên quan khác do Hội đồng thi tuyển quy định.

Đối với phần thi trình bày đề án, người dự thi phải đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển của lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Cục và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh Cục trưởng để lãnh đạo Cục hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của Cục được giao; kỹ năng trình bày, giao tiếp, ứng xử, giải quyết tình huống quản lý, phong cách lãnh đạo; trả lời các câu hỏi chất vấn của thành viên Hội đồng thi tuyển và những người tham dự ngày bảo vệ đề án.

Ngoài ra, người dự thi phải trả lời các câu hỏi chất vấn của thành viên Hội đồng thi tuyển và những người tham dự ngày bảo vệ đề án.

Theo kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 07/01 đến ngày 25/01/2019, Bộ Y tế sẽ thông báo danh sách người đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi từ ngày 12/02 đến ngày 26/02/2019.

Cuộc thi viết dự kiến tổ chức ngày 10/3/2019. Những người đạt kết quả thi viết từ 50 điểm trở lên sẽ tham gia thi trình bày đề án, dự kiến tổ chức ngày 20/4/2019.

Đầu tháng 5/2019, Bộ Y tế công bố và bổ nhiệm người trúng tuyển. Mục tiêu là tuyển chọn thông qua thi để bổ nhiệm người giỏi nhất, có năng lực lãnh đạo và quản lý, có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ tốt nhất.

Bài liên quan
Nhiều nhân viên y tế bị hành hung: Đề nghị Bộ Công an bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện
Trước việc liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế, Bộ Y tế đã đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế lần đầu tiên thi tuyển chức danh Cục trưởng