Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ 10,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương

Chí Tâm | 20/01/2022, 19:55

Liên quan vụ việc nhiều nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh phản ứng vì bị nợ lương kéo dài, Bộ Y tế vừa đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho bệnh viện 10,2 tỷ đồng để chi trả lương...

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, trên cơ sở đề xuất của Bệnh viện Tuệ Tĩnh tại công văn số 816/BVTT - TCKT ngày 24/11/2021, Bộ Y tế đã có công văn số 10328/BYT - KHTC ngày 5/12/2021 đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ cho Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho bệnh viện do tác động của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ.

doi-luong.jpeg
Xem xét hỗ trợ cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên.

Kết thúc năm tài chính, Bộ Y tế sẽ có trách nhiệm xét duyệt, thẩm định quyết toán năm 2021 của bệnh viện, trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 để hỗ trợ chi thường xuyên cho bệnh viện còn thiếu, Bộ Y tế sẽ đề xuất ngân sách nhà nước bổ sung phần còn thiếu; trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 thừa, Bộ Y tế sẽ kiến nghị thu hồi nộp trả ngân sách nhà nước theo quy định.

Ngày 29/12/2021, Bộ Y tế nhận được công văn số 1220/HVYDHCTVN -TCCB của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đề nghị Bộ Y tế đề xuất với Bộ Tài chính trình Chính phủ sớm có quyết định bổ sung ngân sách hỗ trợ bệnh viện để chi trả tiền lương cho viên chức người lao động và cho ý kiến về việc Học viện cho bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện để bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp tháng 12/2021 cho viên chức, người lao động.

Để tạo điều kiện cho bệnh viện có kinh phí duy trì hoạt động và để bảo đảm quyền lợi của người lao động, Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính xem xét và sớm trình Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ Bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho Bệnh viện do tác động của dịch Covid-19 theo đề xuất của Bộ Y tế tại công văn số 10328.

Xem xét và cho ý kiến về việc Học viện cho bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện để bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp còn nợ cho viên chức, người lao động để tránh trường hợp người lao động tiếp tục đòi quyền lợi gây bất ổn cho đơn vị trong thời gian chờ  đợi Bộ Tài chính có ý kiến về việc hỗ trợ bệnh viện chi lương và hoạt động thường xuyên.

Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, bệnh viện còn nợ 50% lương của viên chức, người lao động từ tháng 5/2021 đến nay.

Trước đó, chiều 11-12/1, hơn 40 cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường, cùng với băng rôn nhằm gây sức ép để bệnh viện trả khoản lương đã nợ suốt 8 tháng qua.

Ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1.

Chiều ngày 19/11, tại cuộc họp với lãnh Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam, Học viện và Ban lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đề xuất xin tạm dừng tự chủ để có nguồn cấp ngân sách chi trả cho cán bộ công nhân viên.

Bài liên quan
Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh
Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi người lao động.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ 10,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương