Bộ Y tế công bố 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường

Chí Tâm | 05/12/2019, 18:00

Sữa tươi dùng trong chương trình sữa học đường phải đủ hàm lượng 21 vi chất dinh dưỡng, theo quy định Bộ Y tế công bố ngày 5/12.

Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

Theo đó, sản phẩm sữa sử dụng trong chương trình Sữa học đường phải là sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng và phải đảm bảo bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng nhất định.

Cụ thể, 21 vi chất dinh dưỡng bao gồm: Vitamin D3, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B7, B12, axit folic, vitamin K1, kẽm, đồng, i ốt, selen, phospho, magie.

Bộ Y tế công bố 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường

Bộ Y tế công bố 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường.

Nguyên liệu đầu vào của sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành. Sữa này phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 20/1/2020. Tính đến thời điểm trước ngày Thông tư có hiệu lực, đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình mà các địa phương đã đấu thầu cung cấp cho các trường mẫu giáo và tiểu học được sử dụng cho đến hết số lượng theo hợp đồng; việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi đã sản xuất, nhập khẩu, lưu thông được tiếp tục sử dụng nhãn cho đến hết hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có trách nhiệm kê khai số lượng nhãn và báo cáo về Bộ Y tế.

Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường nhằm hướng tới cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học trên cả nước.

Bài liên quan
Thủ tướng: Dùng chung một app cho nhân dân, người có app đỏ thì không được di chuyển
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an và các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế công bố 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường