Bộ Y tế chi viện khoảng 10.000 nhân viên y tế cho TP.HCM

PV | 07/07/2021, 21:37

Tại cuộc họp khẩn ngày 7/7, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin, Bộ huy động khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ huy động khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại TPHCM.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, diễn biến dịch Covid-19 tại TPHCM đang rất phức tạp và có khả năng tăng nhanh trong những ngày tới. Bộ Y tế và Bộ phận thường trực đã liên tục làm việc cũng như tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch và giám sát dịch tại TPHCM.

Đối với các địa phương đang là điểm nóng dịch hiện nay (Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang), Bộ Y tế đã thành lập và cử 7 đoàn công tác của Bộ đến hỗ trợ chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng quyết định sẽ ra lời kêu gọi lực lượng cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

unnamed.jpg
Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm cho các công nhân tại TP.HCM (ảnh báo Nhân dân)

Đội ngũ gần 10 nghìn cán bộ nhân viên y tế chi viện cho TP Hồ Chí Minh để giúp thành phố đáp ứng với diễn biến của dịch, đồng thời nhằm mục tiêu bố trí thay đổi nhân lực (với các biện pháp luân chuyển, “đảo quân”) để đảm bảo sức chiến đấu cho đội ngũ y tế tại TP Hồ Chí Minh.

Hiên nay hơn 3.300 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các đơn vị thuộc Bộ Y tế, sinh viên các trường y dược thuộc Bộ Y tế đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh. Bộ Y tế sẽ tiếp tục huy động lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế để tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Dự kiến, Bộ Y tế sẽ thiết lập 24 đoàn công tác cho TP Thủ Đức và tất cả các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh để phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Về chiến lược xét nghiệm, Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, tại TP Hồ Chí Minh ưu tiên sàng lọc nhanh 3 ngày/lần tại vùng lõi dịch, vùng phong tỏa; 7 ngày/lần tại vùng nguy cơ rất cao. Đối với các khu vực khác cần tiến hành lấy mẫu đại diện, giám sát cộng đồng, giám sát tất cả các trường hợp đến khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế nhằm phát hiện sớm ca bệnh, để cách ly, truy vết và điều trị hiệu quả.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục chuẩn bị sinh phẩm và nâng cao công suất xét nghiệm để phục vụ phòng chống dịch trong thời gian tới

Bài liên quan
Bộ Y tế xem xét cho cách ly F1 tại nhà trên toàn quốc
Đại diện Bộ Y tế cho biết, việc cách ly F1 tại nhà sẽ được xem xét thực hiện trên phạm vi toàn quốc sau khi triển khai thí điểm ở TP.HCM.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế chi viện khoảng 10.000 nhân viên y tế cho TP.HCM