Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ gần 68.000 bao thuốc lá nhập lậu

Ngọc Quỳnh | 06/08/2018, 11:18

Lực lượng chức năng phát hiện chiếc xuồng cao tốc mà các đối tượng buôn lậu dùng để vận chuyển thuốc lá được lắp 2 máy công suất 250CV/máy, số thuốc trên xuồng còn lại là 67.500 bao mang nhãn hiệu “ESSE” được sản xuất ở Hàn Quốc.

Đêm ngày 5/8, trên vùng biển thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), qua công tác theo dõi, nắm tình hình, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã mật phục và bắt giữ được một xuồng cao tốc không có số hiệu chở một số lượng lớn thuốc lá nhập lậu.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ gần 68.000 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số thuốc lá ngoại bị bắt giữ

Cụ thể, lúc 22h45’, lực lượng chức năng phát hiện 2 xuồng cao tốc không rõ số hiệu cập mạn nhau đang sang hàng từ xuồng 4 máy sang xuồng 2 máy. Tổ công tác ập tới gần dùng loa tuyên truyền yêu cầu chấp hành kiểm tra kiểm soát thì toàn bộ số người ở trên xuồng 2 máy đã nhảy sang xuồng 4 máy thốc ga bỏ chạy.

Tổ công tác tiến hành truy đuổi xuồng cao tốc 4 máy được một lúc, nhận thấy nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra cho các tàu thuyền của ngư dân đang neo nghỉ tại khu vực trên nên đã kết thúc truy đuổi đồng thời quay lại kiểm tra xuồng 2 máy bị bỏ lại và phát hiện trên xuồng có hơn 100 thùng thuốc lá điếu. Tổ công tác đã tổ chức kéo xuồng cao tốc về cảng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (Tp. Hải Phòng) để xử lý.

Qua công tác kiểm tra, kiểm đếm tại cảng, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xuồng cao tốc mà các đối tượng buôn lậu dùng để vận chuyển thuốc lá được lắp 2 máy công suất 250CV/máy, số thuốc trên xuồng còn lại là 67.500 bao mang nhãn hiệu “ESSE” được sản xuất ở Hàn Quốc, có trị giá trên 2 tỷ đồng. Đây là một đường dây vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trái phép, chúng lợi dụng đêm tối, thời tiết xấu, máy công suất lớn để thực hiện hành vi buôn lậu.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang phối hợp cùng cơ quan chức năng làm công tác điều tra, xác minh làm rõ chủ hàng, chủ phương tiện và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bom tấn "Squid Game" bị kiện vì sử dụng số điện thoại thật trong phim
Việc sử dụng số điện thoại thật trong phim "Squid Game" đã khiến một khán giả liên tục bị làm phiền bởi hàng nghìn cuộc điện thoại mỗi ngày. Người này cho biết sẽ khởi kiện nhà sản xuất vì khiến cuộc sống của ông không thể trở lại bình thường được nữa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ gần 68.000 bao thuốc lá nhập lậu