Tin địa phương

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà cho người dân vùng bị xâm nhập mặn

Minh Triết-Văn Định 22/04/2024 - 06:58

Tiếp tục chuyến công tác tại Cà Mau, ngày 21/4, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, thăm hỏi, tặng quà người dân vùng khó khăn do xâm nhập mặn trên địa bàn các xã Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch.

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn công tác, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan đã ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương; động viên những hộ bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn đang gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

tang-qua-1.jpg
Những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được trao đến các hộ gia đình gặp khó khăn do hạn hán kéo dài trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng hạn, dịp này Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn các xã: Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch, thuộc huyện U Minh và Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Được biết, trước đó, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động các tàu vận chuyển hơn 300m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào đất liền cấp miễn phí cho bà con trên địa bàn 4 xã thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau. Hoạt động này vẫn đang được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực thực hiện nhằm không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

nuoc.jpg
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan (bên phải) nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ đơn vị tại xã Biển Bạch, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ các tàu của đơn vị đang vận chuyển, cấp nước ngọt cho người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời lưu ý cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng của địa phương đưa nước ngọt đến tận nhà cấp cho các hộ gia đình trong thời gian nhanh nhất để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà cho người dân vùng bị xâm nhập mặn