Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

10/07/2014, 08:06

Chiều 9/7, tại thủ đô Roma (Italia), Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an do Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi hội đàm với Ngài Angelino Alfano, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia.

Tham dự hội đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Italia và Va-ti-căng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

Bộ trưởng Trần Đại Quang và ngài Angelino Alfano, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia.

Ngài Angelino Alfano vui mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Trần Đại Quang; tin tưởng rằng chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Công an Việt Nam đến Italia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (23/3/1973), sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Italia và Việt Nam ngày càng đi vào chiêu sâu, có hiệu quả thiết thực vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Italia đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; vui mừng trước bước phát triển ngày càng tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Italia trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ngày 21/01/2013.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

Đoàn biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Italia.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đánh giá thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Italia trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày càng có hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực bảo đảm an ninh, trật tự của mỗi nước; nhất trí các biện pháp tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em, tội phạm sử dụng công nghệ cao; thường xuyên tổ chức các đoàn thăm viếng lẫn nhau nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thực thi pháp luật.

Hai bên nhận định quan hệ hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Italia ngày càng được củng cố, phát triển, góp phần tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước; nhất trí các biện pháp tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm rửa tiền, mua bán người, lừa đảo trong lĩnh vực thương mại điện tử; tiếp tục đàm phán để sớm ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự, Hiệp định dẫn độ, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù, Hiệp định cùng bảo vệ tin mật cũng như các thỏa thuận, bản ghi nhớ nhằm triển khai có hiệu quả các cam kết hợp tác của hai bên.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

Thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Angelino Alfano đã ký kết Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Italia về hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia

Bộ trưởng Trần Đại Quang nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Italia. Sau khi nghe Đại sứ Nguyễn Hoàng Long báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã đạt được thời gian qua; thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trong nước, nhất là tình hình liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam và chủ trương, giải pháp, giải quyết vấn đề Biển Đông của Đảng và Nhà nước ta. Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định đường lối, chính sách đối ngoại nhất quán của Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Cộng hòa Italia; mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối, sứ giả góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như hòa bình, ổn định trên thế giới./.

Liêm Thanh - Trí Trung

Bài liên quan

(0) Bình luận
 • Phối hợp đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các tỉnh phía Nam
  TP.HCM đã triển khai tăng cường thêm các chuyến xe bán hàng lưu động đến các khu vực đông dân cư, có ít điểm bán hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Tổ công tác tiền phương về đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho các tỉnh phía Nam đã hướng dẫn Viettel Post triển khai các “Trạm hạnh phúc” đặt tại 16 bưu cục của Viettel Post. Theo kế hoạch, từ ngày 2-15/8, đơn vị tổ chức sẽ mời quyên góp từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong cả nước.
 • Lạng Sơn: Triển khai nhiều biện pháp vừa bảo đảm
phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu (Bài cuối)
  Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, vừa kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, vừa tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, đồng hành cùng các địa phương nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua biên giới.
 • Bắt đối tượng quay clip, đăng lên mạng xã hội rồi cưỡng đoạt tài sản
  Sáng ngày 3/8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1968, trú tại xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung, huyện Krông Nô với số tiền 550 triệu đồng.
 • Hơn 1400 trường hợp bị xử phạt trong ngày thứ 11 giãn cách xã hội
  Ngày 3/8, Công an TP Hà Nội cho biết, ngày thứ 11 giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.417 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với số tiền gần 2 tỷ đồng.
 • Thành ủy Hà Nội chỉ đạo 12 giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
  Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng; cách ly triệt để các trường hợp F1, F2, F3; dập tắt nhanh nhất các ổ dịch mới, cố gắng không để lây lan rộng ra cộng đồng.
 • TAND TP Hà Nội: Điểm sáng trong công tác xét xử của hệ thống Toà án
  Trong những năm qua, TAND hai cấp TP Hà Nội được biết đến là một đơn vị có bề dày truyền thống nổi bật về mọi mặt, luôn biết cách vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành điểm sáng trong công các xét xử của hệ thống Toà án.
 • NSND Thu Hiền – Người nghệ sĩ của những cột mốc lịch sử đất nước
  Hoạt động nghệ thuật hơn 60 năm, đó cũng chính là khoảng thời gian mà NSND Thu Hiền biến tất cả thành thước phim tài liệu quý giá do chính bản thân ghi lại, lưu giữ về mọi điều, trong đó có những cột mốc lịch sử đất nước ở các chiến trường khốc liệt, hay khoảnh khắc hát trong phòng mổ để cổ vũ tinh thần cho thương binh vượt qua nỗi đau thể xác.
 • Cháy rừng keo phát hiện một người đàn ông tử vong
  Một vụ cháy rừng keo vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến 1 người đàn ông tử vong.
 • Đương kim vô địch Brazil vào chung kết Olympic sau loạt luân lưu
  Đội đầu tiên có mặt trong chung kết bóng đá nam Olympic đã gọi tên đương kim vô địch Brazil sau khi hạ Mexico 4-1 ở loạt luân lưu. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa Olympic Tây Ban Nha và Olympic Nhật Bản kết thúc.
 • Việc làm tại nhà: “Cái cớ” trong “cái bẫy” lừa đảo?
  Do dịch Covid-19, nhiều người lâm vào tình trạng thất nghiệp, nhiều gia đình gặp khó khăn về mặt kinh tế và họ phải tìm cách để kiếm thêm thu nhập bằng hình thức tìm việc làm tại nhà. Nhưng chính những nhu cầu về việc làm tại nhà đó lại là “cái cớ” để những đối tượng chuyên lừa đảo đặt sẵn những “cái bẫy” khó lường.
 • Vì sao hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ?
  Theo kế hoạch, ngày 5/8 tới, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ.
 • Khả Ngân tiếp tục nhập viện sau hơn 10 ngày sốt cao và ho ra máu
  Cách đây ít hôm, Khả Ngân thông báo với khán giả đã được ra viện sau hơn 10 ngày liền sốt cao và ho ra máu. Mừng rỡ chưa được lâu, chiều nay (3/8), Khả Ngân bất ngờ đăng ảnh hé lộ việc phải quay trở lại bệnh viện. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng khi không biết nữ diễn viên bị mắc bệnh gì.
 • Một người Việt Nam bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản
  Liên quan đến vụ một người Việt bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản, gây rung động cộng đồng mạng từ tối 2/8, chiều ngày 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân nạn nhân.
 • Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên
  Quận Ba Đình quyết định phong tỏa, cách ly y tế và ngừng kinh doanh chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19.
 • Tung tin giả, sai sự thật về dịch COVID-19 là tội ác!
  Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, tung tin giả, sai sự thật không thể chỉ xem nhẹ như hành vi cẩu thả, tùy hứng, hay chủ đích “gây rối” nữa, mà cần phải xem đó như một tội ác, Tội ác gây hậu quả ở quy mô một quốc gia hay toàn cầu.
 • BHXH Việt Nam: Đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19
  Qua 01 tháng triển khai, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt của toàn ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhằm triển khai các chính sách hỗ trợ đến với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Nỗ lực đưa quan hệ ASEAN-Nhật Bản lên tầm cao mới
  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản đã khẳng định nội dung trên khi cùng Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nhật Bản, chiều 3/8.
 • Công an quận Bắc Từ Liêm linh hoạt trong xử lý vi phạm phòng chống dịch
  Qua thực tiễn xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, các tổ công tác sẽ linh động trong xử lý người vi phạm, tùy tình huống để có hình thức xử lý cho phù hợp. Đối với những hoàn cảnh đặc biệt, trường hợp đã nhận thức được lỗi vi phạm thì có thể cho viết bản kiểm điểm kết hợp với việc tuyên truyền, nhắc nhở…
 • Không đăng ký tạm trú có được tiêm vắc xin ngừa Covid - 19?
  Trường hợp người thuê trọ, không đăng ký tạm trú có thể đăng ký tiêm vắc xin trên cổng thông tin tiêm chủng https://tiemchungcovid19.gov.vn và chờ đợi đến lượt được tiêm.
 • Sa Pa- những đổi thay từ tuyến cáp ba dây huyền thoại
  Với khách du lịch, tuyến cáp treo Fansipan đơn giản là một trải nghiệm du lịch nhất định phải thử khi đến Sa Pa. Thế nhưng, với nhiều mảnh đời đã gắn bó máu thịt cùng thị trấn vốn “lặng lẽ” suốt nhiều thập kỷ, tuyến cáp đã đem đến một cuộc “đổi đời”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Trần Đại Quang hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Italia