Bộ trưởng Bộ GDĐT đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

Xuân Diệp | 08/05/2018, 16:56

Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo Sở GDĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ về tuyển sinh đầu cấp.

Trong Công văn nêu rõ: Nhằm tăng cường tự chủ cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập trong tuyển sinh đầu cấp, Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2018/TT-BGDDT ngày 28 tháng 02 năm 2018 sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 2, khoản 2 Điều 4, điểm d khoản 1 và đoạn đầu khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDDT ngày 18 tháng 4 nam 2014 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Bộ trưởng Bộ GDĐT đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

Ảnh minh họa.

Hiện nay, hầu hết các địa phương trên toàn quốc đã thực hiện tốt chủ trường nói trên. Tuy nhiên, việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019 của Sở GD-ĐT Hà Nội đang được phản ánh có một số bất cập trong quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập, gây khó khăn cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục phổ thông ngoài công lập được tự chủ về tuyển sinh, phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển của nhà trường.

 

Bài liên quan
Học sinh Hà Nội được nghỉ hè sớm từ 15/5
Chiều này, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT Hà Nội về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Bộ GDĐT đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp