Bỏ trốn 20 năm sau khi gây án giết người

Hồ Huy | 27/06/2021, 10:30

Sau khi bỏ trốn, Minh giả vờ mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán và được một gia đình nhận làm con nuôi, sau đó lập gia đình.

Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, bắt giữ và di lý đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh (SN 1978; thường trú tại Khu phố 2, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai; là đối tượng có lệnh truy nã đã bỏ trốn 20 năm) từ phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang về Trại Tạm giam Công an tỉnh để điều tra theo quy định pháp luật.

Theo hồ sơ, vào tháng 3/2001, Minh đã cùng với một số đối tượng khác tham gia đánh nhau tại phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, hậu quả làm một người chết.

2021-06-26.17-50-29(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh (Ảnh: Văn Nhuệ/CAĐN)

Sau khi gây án, các đối tượng gây án đều đã bị bắt còn Minh bỏ trốn. Ngày 21/5/2001, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thành Nhật Minh về tội Giết người.

Trong suốt quá trình bỏ trốn, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Với lý do làm mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, không có gia đình, đối tượng đã làm quen và xin được nhận làm con nuôi của một hộ gia đình tại tỉnh Sóc Trăng, sau đó Minh lấy vợ và theo gia đình vợ về sinh sống tại phường Hiệp Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho đến ngày 25/6/2021 thì bị phát hiện, bắt giữ.

Bài liên quan
Bắt giữ đối tượng truy nã “trốn khỏi nơi giam giữ” sau 38 năm lẩn trốn
Lợi dụng sơ hở Hiệp đục tường nhà giam lẩn trốn tại nhiều địa phương, thay tên đổi họ lấy vợ sinh con đến nay 38 năm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bỏ trốn 20 năm sau khi gây án giết người