Bộ Quốc phòng: Đang điều tra vụ quân nhân bị tố xâm hại con gái suốt 4 năm

Phúc Thái | 03/04/2019, 12:58

Liên quan đến vụ việc một quân nhân ở Bắc Giang bị tố xâm hại con gái ruột suốt nhiều năm, trả lời báo chí Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết Bộ đang điều tra làm rõ.

Sáng ngày 3/4, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo Quý 1/2019.  Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) chủ trì cuộc họp.

Ngoài những thông tin về hoạt động của các đơn vị Bộ Quốc phòng trong lĩnh vực công tác, tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cũng trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc một quân nhân bị tố xâm hại con gái ruột gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Theo Thiếu tướng Đức, sau khi nắm được thông tin vụ việc con gái tố cáo bố đẻ xâm hại tình dục, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Bộ Quốc phòng: Đang điều tra vụ quân nhân bị tố xâm hại con gái suốt 4 năm

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (phải) tại buổi họp báo

Thiếu tướng Đức cho biết, vụ việc này đang trong quá trình điều tra nên cần đầy đủ chứng cứ buộc tội, nhưng nếu là sự thật, đây là sự việc hết sức đau lòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất người quân nhân.

"Quan điểm của Bộ Quốc phòng khẩn trương điều tra chính xác để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

Trước đó, tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô giáo tên T., là giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), trình bày về việc 1 nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục nhiều năm qua.

Theo trình báo, nạn nhân sinh năm 2005 và bố đẻ sinh năm 1976. Người bố bị tố thực hiện hành vi đồi bại từ thời điểm con gái học lớp 4 đến nay.

Thượng tá Trần Văn Dĩnh, trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc, tuy nhiên, người bị tố cáo là sĩ quan quân đội, sống và làm việc trong doanh trại quân đội nên Công an huyện không có thẩm quyền xử lý, điều tra. Vụ việc này lực lượng chức năng quân đội sẽ thụ lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng: Đang điều tra vụ quân nhân bị tố xâm hại con gái suốt 4 năm