Bộ Ngoại giao thông tin việc sử dụng vaccine SARS-CoV-2 do công ty Trung Quốc sản xuất

Trọng Bằng | 10/06/2021, 17:52

Việt Nam trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine COVID-19 để có thể đa dạng hóa nguồn cung, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

vaccine-trung-quoc.jpg
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Chiều ngày 10/6, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết kế hoạch sử dụng vaccine Covid-19 do các tập đoàn Trung Quốc sản xuất trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Như báo chí Việt Nam đã đưa tin, ngày 3/6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có phê duyệt có điều kiện vaccine SARS-CoV-2 VeroCell Inactivated do công ty Beijing Institute of Biological Product (Trung Quốc) sản xuất.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã tích cực trao đổi, đàm phán và vận động, tiếp xúc với chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất và cung ứng vaccine trên thế giới để có thể mua, tiếp nhận viện trợ vaccine.

Việt Nam, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine ở trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine ở mức 75% dân số như Chính phủ đã đề cập, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bài liên quan
Việt Nam lên tiếng trước việc một quan chức quân đội Philippines đến đảo Thị Tứ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nêu phản ứng của Việt Nam trước việc một quan chức quân đội Philippines mới đây đã đến đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Ngoại giao thông tin việc sử dụng vaccine SARS-CoV-2 do công ty Trung Quốc sản xuất