Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt hạn chế tới Trung Đông

T.T | 09/01/2020, 16:53

Giữa căng thẳng Mỹ - Iran, Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân Việt Nam "hạn chế tới các nước trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi xung đột".

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 9/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam, ngày 8/1, Bộ Ngoại giao ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tới các nước trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi xung đột, lưu ý các công dân đang có mặt tránh đến các khu vực mà nước sở tại đã khuyến cáo”.

Bộ Ngoại giao cũng đã công bố đường dây nóng bảo hộ công dân của tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao ở khu vực để họ có thể liên lạc nếu cần. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện trong khu vực và các đơn vị liên quan trong nước theo dõi sát tình hình và sẵn sàng bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt hạn chế tới Trung Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh

Bình luận về căng thẳng Mỹ - Iran trong mấy ngày qua, bà Hằng khẳng định: "Việt Nam quan ngại trước những căng thẳng gần đây ở Trung Đông. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, tránh làm leo thang căng thẳng, không sử dụng vũ lực, bảo vệ thường dân, giải quyết bất đồng thông qua đối thoại và các biện pháp hoà bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, vì hoà bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới".

Về câu hỏi Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ trong tháng 1 có đề xuất Hội đồng thảo luận căng thẳng Mỹ - Iran, bà Hằng cho biết, với vai trò là Chủ tịch HĐBA trong tháng 1/2020, Việt Nam sẽ chủ trì các hoạt động trong chương trình của HĐBA đã được các thành viên thông qua và sẽ tham vấn với các nước về các vấn đề phát sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt hạn chế tới Trung Đông