Đời sống

Bố mẹ đi làm về phát hiện hai con mất tích

Trần Khanh 17/06/2024 - 21:08

Chiều 17/6, thông tin từ chính quyền thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, hai cháu nhỏ mất tích trước đó 1 ngày được phát hiện tử vong do đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 16/6, vợ chồng chị P.T.T. (SN 1984) và anh N.V.Đ. (SN 1965, thường trú tại thôn Ba Luồng, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đang thuê trọ tại ngõ 256, khu 5, phường Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đi làm về phát hiện hai con là P.T.V. (SN 2012) và N.M.Q. (SN 2016) không có ở phòng trọ.

Ngay sau đó, hai vợ chồng đã đi tìm hai cháu ở khu vực xung quanh xóm trọ và nhà bạn các cháu hay chơi nhưng đều không thấy con.

Đến 19 giờ cùng ngày, anh Đ. và chị T. đến Công an phường Hải Yên trình báo sự việc.

img_1817.jpeg
Hiện trường vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Đến 13 giờ ngày 17/6, sau gần 1 ngày tìm kiếm, Công an phường Hải Yên phối hợp với UBND phường và nhân dân phát hiện hai cháu bé đã tử vong do đuối nước ở khu vực đang thi công Dự án tái định cư khu 5, phường Hải Yên.

Hiện Công an phường Hải Yên đang phối hợp với Công an TP. Móng Cái tổ chức bảo vệ, khám hiện trường theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, các cơ quan chức năng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, khu phố thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Theo thống kê, từ đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm làm ít nhất 5 trẻ nhỏ, 3 người lớn tử vong.

Đây là vụ tai nạn đuối nước thương tâm thứ 2, mà một gia đình mất đi 2 con nhỏ cùng lúc.

Trước tình trạng liên tục xảy ra các vụ đuối nước, đặc biệt là trong thời điểm nghỉ hè nắng nóng, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến giờ giấc sinh hoạt, vui chơi của các cháu nhằm quản lý và giám sát chặt chẽ.

Bên cạnh đó, trường học và phụ huynh cần phổ cập kỹ năng bơi lội cho các cháu nhằm hạn chế xảy ra những vụ tai nạn đuối nước đau lòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bố mẹ đi làm về phát hiện hai con mất tích